UBND phường Long Thành Trung đẩy mạnh việc cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID cho người dân.

Thứ năm - 21/09/2023 15:12 185 0

Nhằm thực hiện Kế hoạch số 18/KH-TCTĐA 06, ngày 25/8/2023 của Tổ công tác Đề án 06 thị xã Hòa Thành phát động cao điểm “60 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh diện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn thị xã Hòa Thành, UBND phường Long Thành Trung phát động cao điểm thi đua tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn phường Long Thành Trung.

UBND phường huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, công chức người hoạt động không chuyên trách, Công an, Ban chỉ huy quân sự phường, Ban bảo vệ dân phố phường phối hợp với UB.MTTQVN phường, các đoàn thể phường tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ công dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt và sử dụng VneiD theo cách “Đi từng ngõ, rà từng nhà” để thực hiện cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh VneiD theo từng khu phố, từng tổ dân cư tự quản.

UBND phường thành lập 06 tổ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh mức độ 1,2 như sau: Tổ 1 tại văn phòng khu phố Long Thới; tổ 2 tại văn phòng khu phố Long Trung; tổ 3 tại văn phòng khu phố Long Thành; tổ 4 tại văn phòng khu phố Long Chí; tổ 5 tại văn phòng khu phố Long Kim; tổ 6 tại trụ sở UBND phường Long Thành Trung.

Tài khoản định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VNeID có giá trị tương đương thẻ Căn cước công dân gắn chíp, có thể sử dụng khi đi máy bay, dùng thay căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, chứng nhận tiêm chủng, khai báo lưu trú, đăng ký cư trú…

Người dân trên địa bàn phường Long Thành Trung đến các điểm cài đặt và trụ sở Công an phường để được hỗ trợ, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt định danh điện tử.