Hội Cựu chiến binh xã Trường Đông tổng kết công tác Hội năm 2022

Thứ ba - 10/01/2023 10:40 96 0
Vừa qua, Hội Cựu chiến binh xã Trường Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội CCB thị xã; lãnh đạo địa phương và gần 100 hội viên Hội CCB trên địa bàn xã.
Hội Cựu chiến binh xã Trường Đông tổng kết công tác Hội năm 2022

Năm 2022, BCH Hội CCB xã đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chương trình, kế hoạch hoạt động công tác Hội các cấp, tham gia đóng góp tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, An ninh quốc phòng; Chủ động phối hợp với chính quyền, MTTQ, các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới toàn thể hội viên và nhân dân trên địa bàn; Tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho các thế hệ thanh thiếu niên.

Về công tác  xây dựng, phát triển tổ chức hội. Trong năm qua, Hội đã kết nạp mới được 01 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 146 người; quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; kịp thời thông tin, định hướng tư tưởng về tình hình thời sự các vấn đề chính trị -xã hội xảy ra trong nước và thế giới, góp phần tạo sự thống nhất trong nhận thức, tư tưởng của mỗi hội viên. Bên cạnh đó, Hội cũng đã triển khai thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội và chăm lo đời sống hội viên thông qua nhiều chương trình, hoạt động thiết thực như: Tổ chức Vốn xoay vòng giúp nhau không tính lãi được 84 triệu đồng; Giải quyết cho 60 hội viên vay từ 1 triệu đến 1 triệu hai. Tặng 147 phần quà tết cho hội CCB khó khăn vui xuân đón tết và hội viên Hội CCB khó khăn đột xuất, với tổng trị giá hơn 45 triệu đồng; Tiếp tục duy trì mô hình “Chăn nuôi Bò sinh sản”; Tham gia viết 02 bài dự thi Tìm hiểu truyền thống CCB Việt Nam và Đại hội CCB Việt Nam.

Nhân dịp này, BCH Hội CCB xã đã khen thưởng đối với 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: