HĐND xã Trường Đông tổ chức kỳ họp cuối năm 2022

Thứ sáu - 23/12/2022 12:31 439 0
Sáng ngày 22/12/2022, tại Hội trường Trung tâm văn hóa thể thao và Học tập cộng đồng xã, Hội đồng nhân dân xã Trường Đông tổ chức kỳ họp thứ năm, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Trưởng Ban Dân vận thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; các vị đại biểu HĐND thị xã đơn vị xã Trường Đông, các vị đại biểu khách mời đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã, đại diện cử tri 05 ấp cùng 28/29 vị đại biểu HĐND xã tham dự.
HĐND xã Trường Đông tổ chức kỳ họp cuối năm 2022

Tại kỳ họp lần này, các vị đại biểu HĐND xã xem xét thông qua các báo cáo kết quả hoạt động năm 2022 của Thường trực HĐND, hai Ban HĐND xã; Báo cáo thẩm tra hai Ban của HĐND xã. Các báo cáo của UBND xã về: tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-văn hóa xã hội-an ninh quốc phòng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ  năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán NSNN năm 2022 và  dự toán NSNN năm 2023; Tờ trình về Kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2023; Tờ trình về việc phân bổ dự toán thu ngân sách nhà nước và thu, chi ngân sách xã năm 2023; Tờ trình về Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND xã; nghe thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2022 và những đề xuất, kiến nghị.

Qua một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc kỳ họp đã thành công tốt đẹp. tại buổi thảo luận đã có 08 lượt ý kiến với 12 nội dung đã được đại biểu quan tâm như làm đường giao thông nông thôn, vấn đề thu gom rác thải sinh hoạt, quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, an ninh trật tự tại địa phương. Các ý kiến thảo luận đã được Chủ tịch ủy ban nhân dân xã tiếp thu giải trình nghiêm túc. Trong phiên chất vấn, các vị đại biểu đã tham gia chất vấn Chủ tịch ủy ban nhân dân và Trưởng công an xã 06 nội dung.

Tại kỳ họp này đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết HĐND gồm: Nghị quyết về việc đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-văn hóa xã hội-an ninh quốc phòng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ  năm 2023; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết  về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ tư Hội đồng nhân dân xã, khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp ông Nguyễn Quốc Tuấn – Chủ tịch HĐND xã kêu gọi các ngành và nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức lao động sáng tạo, thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT –XH năm 2023. Tích cực thực hiện nhiệm vụ xứng đáng với niềm tin của cử tri đã gửi gắm cho người đại biểu Nhân dân.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: