Xã Trường Đông: Tổ chức lớp tập huấn “Giới thiệu các giống nhãn, quy trình kỹ thuật canh tác cây nhãn”

Thứ hai - 06/08/2018 00:00 142 0

Sáng ngày 02.8.2018 UBND xã Trường Đông phối hợp phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Hòa Thành, Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả Miền Đông Nam Bộ tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến nhà vườn trồng nhãn. Giới thiệu các giống nhãn, kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu bệnh hại và biện pháp bảo quản nhãn sau thu hoạch.

Tại buổi tập huấn, 40 hộ gia đình và 06 cán bộ địa phương được trang bị các kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nhãn, việc thu hoạch, chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho cây cùng cách dùng thuốc  bảo vệ thực vật phòng trừ sâu bệnh sao cho hiệu quả trên cây trồng.

Qua buổi tập huấn này nhằm giúp cho các hộ dân nắm rõ các biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc cũng như phòng chống sâu bệnh trên cây ăn quả, để từ đó áp dụng những kiến thức đã được tập huấn vào thực tiễn sản xuất của hộ gia đình, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Quang Trị