XÃ TRƯỜNG ĐÔNG XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG HOA KIỂU MẪU

Thứ sáu - 31/07/2020 00:00 751 0

XÃ TRƯỜNG ĐÔNG XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG HOA KIỂU MẪU

Thực hiện kế hoạch liên ngành làm công tác Dân vận năm 2020 gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Sáng ngày 30/7/2020, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội xã Trường Đông triển khai thực hiện lắp đặt chậu hoa trồng cây bông trang hai bên tuyến đường Nguyễn Lương Bằng khoảng cách 20 – 25 m/cây, tổng chiều dài gần 01km với 100 chậu đường kính 800mm, tổng kinh phí vận động xã hội hóa 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng) góp phần làm cho địa phương xã nhà ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Việc xây dựng mô hình tuyến đường hoa nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp  của cấp ủy – UBND, sự phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội và sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân gắn tuyên truyền nội dung các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, qua đó người dân địa phương đều tự giác chủ động tham gia xây dựng tuyến đường hoa, nhờ hoạt động này đường làng, ngõ xóm trở nên sạch sẽ, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng lên rõ rệt.

Để phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh sôi nổi, rộng khắp, thời gian tới, xã Trường Đông sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay xây dựng nhiều hơn nữa các tuyến đường hoa và vun trồng chăm sóc cho những con đường nở hoa. Việc xây dựng tuyến đường hoa là thể hiện quyết tâm và tinh thần trách nhiệm của địa phương, Nhân dân xã nhà cũng rất đồng tình ủng hộ và ghi nhận, việc làm này có ý nghĩa thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan, với sự lan tỏa trong cộng đồng xã  Trường Đông sẽ có nhiều tuyến đường hoa kiểu mẫu trong thời gian tới để cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh sạch đẹp.

Trần Thị Ngọc Yến