HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRƯỜNG ĐÔNG TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 12

Thứ bảy - 25/07/2020 00:00 98 0

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRƯỜNG ĐÔNG TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 12

Trong 05 ngày, từ ngày 13 đến ngày 17/7/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân xã phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã đã hoàn thành công tác tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 12 HĐND xã Trường Đông, tại 5 ấp trên địa bàn xã. Có 31/31 đại biểu HĐND xã và 04/04 Đại biểu HĐND huyện Hòa Thành đơn vị xã Trường Đông tham gia tiếp xúc cử tri xã Trường Đông.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện, xã thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 12 của HĐND Thị xã, HĐND xã, báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.

Qua 5 cuộc tiếp xúc cử tri tại 5 ấp trên địa bàn xã, có trên 300 lượt cử tri tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri, bình quân mỗi ấp có trên 60 cử tri tham dự. Tại các buổi tiếp xúc có 15 cử tri phát biểu ý kiến với 26 vấn đề, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như an ninh trật tự, đường giao thông nông thôn, văn hóa xã hội, vệ sinh môi trường, An toàn giao thông, rác thải vệ sinh môi trường .... Bên cạnh đó, có 02 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên như: kiến nghị  Điện lực Hòa Thành hỗ trợ người dân nâng cấp lưới điện hẻm 27 ấp Trường Phú quá thấp dể gây tai nạn điện; Cây xăng số 49 Trường Đông xây dựng lấn chiếm đường, gây mất an toàn giao giao thông kiến nghị ngành cấp trên có biện pháp giải quyết  ... và một số lĩnh vực khác liên quan đến quyền và lợi ích của cử tri xã nhà.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện chính quyền địa phương giải trình, làm rõ 13 ý kiến, 24 nội dung và ghi nhận để phối kết hợp cùng cơ quan thẩm quyền giải quyết 02 ý kiến, 02 nội dung sẽ trả lời trong kỳ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2020./.

Thường trực HĐND xã Trường Đông