BÀN GIAO "NHÀ TÌNH NGHĨA QUÂN - DÂN NĂM 2020

Thứ sáu - 28/08/2020 19:00 101 0

BÀN GIAO

Thực hiện phong trào thi đua yêu nước, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020)
Sáng ngày 27/8/2020, tại ấp Trường Phú xã Trường Đông, thị xã Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh. Lữ đoàn 23 Thông Tin- Quân khu 7 do đ/c Đại tá Lê Văn Chí- Lữ đoàn trưởng, phối hợp cùng Đảng ủy -UBND xã Trường Đông tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa Quân - Dân cho gia đình Ông Nguyễn Văn Tiền và Bà Nguyễn Kim Xuyến là cha, mẹ của đồng chí Binh nhất Nguyễn Tấn Tài- hiện đang công tác tại Lữ đoàn 23 Thông tin - Quân khu 7, trong qúa trình học tập công tác, đồng chí Tài có nhiều cố gắng phấn đấu trong học tập công tác tốt, qua tìm hiểu được biết, gia đình đồng chí Tài có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đảng uỷ, Ban chỉ huy Lữ đoàn 23 đã phối hợp với lãnh đạo xã Trường Đông tổ chức xây dựng cho gia đình một căn nhà tình nghĩa Quân- Dân trị giá 80.000.000 đồng, căn nhà có diện tích 65 m2 do Lữ đoàn 23 Thông tin - Quân khu 7 hỗ trợ, qua đó, động viên tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng học tập công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ và thực hiện công tác tôn giáo năm 2020 của Lữ đoàn.
          Tại buổi lễ, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy Lữ đoàn, đồng chí Đại tá Lê Văn Chí - Lữ đoàn trưởng phát biểu, phát huy tốt truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện nhiều phong trào ủng hộ xây dựng “Quỹ vì người nghèo”, tham gia đóng góp gây quỹ xây dựng “Nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, nhà tình thương” cho cán bộ, chiến sỹ, QNCN có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để ổn định đời sống cho cán bộ, chiến sỹ, QNCN trong đơn vị.
        Sau khi nhận quyết định trao nhà tình nghĩa Quân - Dân, gia đình xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban chỉ huy Lữ đoàn 23 Thông tin, Đảng ủy -UBND xã Trường Đông và các ban ngành đoàn thể đã quan tâm chăm lo và xây dựng cho gia đình căn nhà khang trang, góp phần ổn định cuộc sống gia định, phát triển kinh tế góp phần xây dựng Nông thôn mới ở địa phương./.

Trần Thị Ngọc Yến