BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI VÀ XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ; BAN AN TOÀN GIAO THÔNG XÃ TRƯỜNG HÒA SƠ KẾT 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Thứ sáu - 08/07/2022 09:26 401 0

Ngày 05/7/2022, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ;  Ban An toàn giao thông xã Trường Hòa tổ chức họp sơ kết 06 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.

Đến dự cuộc họp có Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thúy, Bí thư Đảng ủy xã cùng các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Ban An toàn giao thông xã Trường Hòa.

BCĐ họp đánh giá hoạt động trong 06 tháng đầu năm 2022 về những mặt công tác phòng, chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn trong 06 tháng qua để cùng nhau bàn bạc, thảo luận đưa ra những giải pháp thiết thực phù hợp với thực tế tại địa phương từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ được xác thực hơn, phân công cụ thể từng thành viên trong BCĐ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân, triển khai các công văn, chỉ thị về phòng chống ma túy, mại dâm và phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản, cướp tài sản.... Để nâng cao được vai trò, trách nhiệm của từng thành viên trong BCĐ, thường trực BCĐ và các ngành đoàn thể xây dựng kế hoạch triển khai các nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của ngành cấp trên, đồng thời tham mưu cho BCĐ xã xây dựng và triển khai các kế hoạch tại đơn vị mình.

Ban An toàn giao thông xã đã tổ chức triển khai 11 văn bản có liên quan đến các thành viên, qua đó, chỉ đạo lực lượng Công an xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chân chỉnh nâng cao hiệu quả các mặt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông góp phần hạn chế thấp nhất tại nạn giao thông xảy ra. Trong 06 tháng đầu năm 2022, tình hình trật tự an toàn giao thông có sự chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành của người dân được nâng cao.

Thông qua các cuộc họp giao ban định kỳ hàng tháng, Ban An toàn giao thông xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc xã, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ...trong công tác tuyên truyền các tín đồ đạo Cao Đài, đoàn viên, hội viên.. nhằm phát huy vai trò của mọi người dân trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Về phương hướng và nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã về bảo vệ ANTT; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị cơ sở. Huy động lực lượng Công an xã tham gia tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT các tuyến đường trọng điểm, kết hợp tuần tra phòng, chống cướp giật...

- Tuyên truyền trực tiếp thông qua các buổi họp chi bộ, họp tổ dân cư tự quản tổ chức tuyên truyền “những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông”. Mặt trận Tổ quốc xã phối hợp với Ban điều hành họ đạo Cao Đài an toàn về an ninh trật tự tổ chức tuyên truyền trong Trị Giác Cung. Trí Huệ Cung...thông qua đó, vận động tin đồ sống tốt đời, đẹp đạo, chấp hành nghiêm Luật Giao thông.

- Tuyên truyền gián tiếp tuyên truyền trên hệ thống phát thanh xã 10 phút/ngày; chia sẻ hình ảnh về tình hình tai nạn giao thông trên 82 nhóm zalo phòng, chống tội phạm, nhóm zalo "Họ đạo Cao Đài an toàn về an ninh trật tự", nhóm zalo nhà trọ: phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ.

- Tăng cường tuần tra, kiểm soát trong khung giờ từ 23 giờ đến 02 giờ tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn xã.

- Tập trung xử lý nghiêm các lỗi vi phạm: không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; chở quá số người quy định không có giấy phép lái xe; không mang theo giấy đăng ký xe; các hành vi mua bán, lần chiếm lòng lễ đường.

-Tiếp tục rà soát, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ dễ xảy ra tai nạn giao thông: Gọi hỏi, răn đe đối tượng hữu xe có dung tích xi lanh từ 175 cm trở lên, cam kết không tổ chức đua xe, nẹt pô, lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường hòa, Công an xã