TỔ CHỨC HỌP DÂN CÔNG BỐ DỰ ÁN CÔNG TRÌNH LƯỚI ĐIỆN 110KV HÒA THÀNH 2 VÀ ĐƯỜNG DÂY ĐẦU NỐI (PHẦN ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH XÃ TRƯỜNG HÒA)

Thứ tư - 29/06/2022 10:56 566 0
Để đảm bảo tính công khai, dân chủ trong thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng công trình lưới điện 110kV Hòa Thành 2 và đường dây đầu nối.

Sáng ngày 28/06/2022, UBND xã Trường Hòa tổ chức họp dân công bố Nghị quyết, chủ trương đầu tư, quy mô đầu tư dự án công trình lưới điện 110kV Hòa Thành 2 và đường dây đầu nối (phần địa giới hành chính xã Trường Hòa).

Đến dự có Đại diện Lãnh đạo Cty Điện lực tỉnh Tây Ninh, BQL dự án Điện lực Miền Nam, Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Hòa Thành; Lãnh đạo UBND xã Trường Hòa, cùng các ngành, đoàn thể xã, BQL các ấp và nhân dân 4 ấp Trường Thiện, Trường Thọ, Trường Cửu, Trường Xuân có đất bị ảnh hưởng bởi dự án.

Tại hội nghị, Đại diện Lãnh đạo Cty điện lực tỉnh Tây Ninh, BQL dự án Điện lực Miền Nam, Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Hòa Thành đã giải giáp một số ý kiến thắc mắc của các hộ dân đối với dự án, đa số người dân đều đồng tình ủng hộ.

Công trình “Trạm 110kV Hòa Thành 2 và đường dây đấu nối” dự kiến khởi công trong quý I/2023 và đóng điện đưa vào vận hành trong năm 2023. Công trình có tuyến đường dây 110kV đi qua địa bàn xã Chà Là thuộc huyện Dương Minh Châu và các xã Trường Hòa, Trường Tây thuộc Thị xã Hòa Thành, với tổng diện tích đất thu hồi vĩnh viễn để xây dựng trạm và móng trụ điện là 5.860,9 m2; tổng diện tích đất bị ảnh hưởng trong hành lang an toàn lưới điện 113.686 m2. Trong đó địa phận xã Trường Hòa thuộc thị xã Hòa Thành có diện tích đất thu hồi vĩnh viễn 1.505,6 m2; diện tích đất bị ảnh hưởng trong hành lang an toàn lưới điện 91.376,3 m2 với 16 vị trí móng trụ điện. Tổng số thửa đất của các hộ dân và tổ chức bị ảnh hưởng là 158./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường hòa

Nguồn tin: XÃ TRƯỜNG HÒA: