Hội nông dân xã Trường Hòa phối hợp tổ chức tập huấn chuyên đề kỹ thuật canh tác cây nhãn

Thứ năm - 18/06/2020 18:00 114 0

Sáng ngày 11/6/2020, tại Hội trường UBND xã Trường Hòa, Hội Nông dân xã phối hợp Trạm Khuyến Nông thị xã Hòa Thành tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật thâm canh cây nhãn cho hội viên, nông dân. Đến dự buổi tập huấn có đ/c Lâm Hồng Thái – Trưởng trạm Khuyến Nông thị xã Hòa Thành và 20 hội viên, nông dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn hội viên Nông dân đã nghe đ/c Lâm Hồng Thái giới thiệu một số giống nhãn trên địa bàn: nhãn xuồng cơm vàng, nhãn xuồng cơm ráo, nhãn Ido.. và triển khai quy trình trồng, chăm sóc cây nhãn; Kỹ thuật canh tác nhãn; kỹ thuật xử lý ra hoa; biện pháp phòng, chống và xử lý sâu, bênh gây hại; cuối cùng là công đoạn thu hoạch, phân loại, bảo quản. Lớp tập huấn này nhằm nghiên cứu tuyển chọn giống phù hợp với địa phương và kỹ thuật thâm canh nhằm tăng năng suất, chất lượng nhãn.

Qua lớp tập huấn, hội viên, nông dân trên địa bàn xã rất phấn khởi vì đã nắm bắt được kỹ thuật canh tác cây nhãn góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình./.

Tuyết Mai