TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 17 HĐND TỈNH, VÀ SAU KỲ HỌP THỨ 15 HĐND THỊ XÃ, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Thứ hai - 24/08/2020 18:00 130 0

Ngày 14/8/2020, Thường trực HĐND xã Trường Hòa phối hợp cùng Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tổ chức cho Đại biểu Hội đồng nhân dân xã tiếp xúc với cử tri nơi ứng cử sau kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh, và sau kỳ họp thứ 15 HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đến dự Hội nghị có 4/4 đại biểu HĐND tỉnh, 3/4 Đại biểu HĐND thị xã đơn vị xã Trường Hòa; 24/24 đại biểu HĐND xã cùng 76 cử tri của 4 ấp Trường Thọ, Trường Thiện, Trường Cửu, Trường Xuân tham dự.

Tại Hội nghị, Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, thị xã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 16 và 17 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021; Kết quả kỳ họp thứ 15 và 16 HĐND thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021; Thông báo kết quả trả lời, giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước.

Đồng thời, tại Hội nghị, Đại biểu đã lắng nghe cử tri phát biểu 02 ý kiến, kiến nghị chính đáng với 06 nội dung liên quan đến vấn đề liên quan đất đai, đường giao thông nông thôn,... Ý kiến, kiến nghị của cử tri được Tổ Đại biểu HĐND thị xã giải trình làm rõ tại buổi tiếp xúc và kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết theo nguyện vọng chính đáng của cử tri./.

Qua buổi tiếp xúc cử tri đã nêu cao vai trò, trách nhiệm của người Đại biểu HĐND, do dân bầu, đại diện cho dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, ghi nhận, giải trình và chuyển kiến nghị tới cơ quan hữu quan, đôn đốc các cơ quan thẩm quyền giải quyết thỏa đáng những kiến nghị của cử tri. Từ đó, cầu nối giữa Đại biểu và cử tri thật sự có tác dụng và chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri sẽ ngày càng được nâng cao./.

Nguyễn Thị Bích Ngọc