XÃ TRƯỜNG HÒA TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ, DÂN QUÂN TỰ VỆ, PHƯƠNG TIỆN KỸ THUẬT NỀN KINH TẾ QUỐC DÂN

Thứ ba - 26/05/2020 16:00 112 0

Từ ngày 06 đến ngày 08/5/2020, Ban CHQS xã Trường Hòa tổ chức Đăng ký Nghĩa vụ quân sự, Quân nhân dự bị, Dân quân tự vệ, Phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2020 theo quy định. Để đảm bảo công tác đăng ký diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng quy định trong phòng, chống dịch, công tác hướng dẫn, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho thanh niên được thực hiện nghiêm ngặt ngay từ khâu tiếp đón.

Thực hiện quy định không tập trung đông người, Ban CHQS xã đã thực hiện cho các thanh niên đến đăng ký phân theo các khung giờ khác nhau, theo từng ấp. Khi thực hiện đăng ký tại hội trường, đảm bảo dưới 20 người trong phòng và đảm bảo khoảng cách 2m theo quy định...

Kết quả có 72 công dân đăng ký tuổi 17 đạt 100%; 75/75 công dân đăng ký Nghĩa vụ quân sự bổ sung tuổi từ 18-25, 26-27 đã qua Đại học, Cao đẳng đạt 100%; 25/25 nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho quân đội đạt 100%; 21/21 xe các loại đăng ký phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân đạt 100%.

Qua đó, giúp địa phương quản lý, nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, là cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2021 chính xác, công bằng đúng luật, đảm bảo đạt chỉ tiêu quân số được giao./.

Nguyễn Thị Bích Ngọc