HƯỚNG DẪN CÔNG DÂN NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN TRÊN CÔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA

Thứ năm - 13/04/2023 14:28 569 0

Hình minh họa

Bài viết hướng dẫn công dân có thể ngồi tại nhà nộp hồ sơ trực tuyến các thủ tục hành chính như: đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, đăng ký khai tử, trích lục bản sao hộ tịch, xác nhận tình trạng hôn nhân…

Điều kiện đăng ký: công dân đã có tài khoản dịch vụ công quốc gia.

Bước 1. Truy cập trang dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ: dichvucong.gov.vn

Tại màn hình Trang chủ, chọn “Đăng nhập” tại vị trí số (1).

Bước 2. Chọn “Tài khoản cấp bởi cổng dịch vụ công quốc gia” tại vị trí số (2)

Bước 3. Nhập thông tin đăng nhập gồm: tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực tại vị trí số (3), chọn “Đăng nhập” tại vị trí số (4).

Bước 4. Nhập tên thủ tục hành chính cần thực hiện tại vị trí số (5) và nhấn tìm kiếm tại vị trí có hình kính lúp. Ví dụ: “cấp bản sao trích lục hộ tịch”.

Bước 5. Chọn thủ tục “cấp bản sao trích lục hộ tịch” tại vị trí số (6).

Bước 6. Chọn cơ quan thực hiện tại vị trí số (7). Ví dụ: Tỉnh Tây Ninh, Thị xã Hòa Thành, xã Trường Hòa. Chọn “Đồng ý” tại vị trí số (8).

Bước 7. Chọn “Nộp trực tuyến” tại vị trí số (9).

Bước 8. Nhập thông tin người nộp hồ sơ tại vị trí số (10). (Các trường có dấu * màu đỏ là bắt buộc nhập).

Bước 9. Chọn File đính kèm tại vị trí số (11). (File kèm có thể tải từ máy tính hoặc chụp từ máy ảnh). Sau khi đã đính kèm File chọn “Tiếp tục” tại vị trí số (12).

Bước 10. Chọn “Tiếp tục” tại vị trí số (13).

Bước 11. Nhập “mã bảo mật” tại vị trí số (14), chọn “Lưu” tại vị trí số (15), chọn “Gửi hồ sơ” tại vị trí số (16).

Trên góc phải màng hình hiện dòng chữ thông báo “Hồ sơ đã gửi thành công” là hoàn thành việc nộp hồ sơ.