BAN CHẤP HÀNH HỘI NNCĐDC/DIOXIN XÃ TRƯỜNG HÒA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ năm - 09/03/2023 10:05 321 0

BAN CHẤP HÀNH HỘI NNCĐDC/DIOXIN XÃ TRƯỜNG HÒA  TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2023-2028

Căn cứ Kế hoạch số 369/KH-HNN, ngày 03/10/2022 của Hội NNCĐDC/dioxin thị xã Hoà Thành về việc tổ chức Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ngày 7/3/2023, Ban chấp hành Hội NNCĐDC/dioxin xã Trường Hòa tổ chức Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Trường Hòa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của xã đang trên đà phát triển, nhiều công trình quan trọng về kinh tế-xã hội, giao thông, xây dựng nông thôn mới nâng cao được thực hiện. Đời sống của người dân được nâng cao. Từ đó chủ đề của Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Trưởng Hoa là “Đổi mới, hướng về Nạn nhân" và phương châm “Đoàn kết- Nghĩa tình - Trách nhiệm - vì Nạn nhân chất độc da cam".

Qua kết quả thống kê của năm 2022 toàn xã có 65 người bị nhiễm chất độc hoá học, trong đó có 4 người hoạt động kháng chiến bị ảnh hưởng trực tiếp chất độc hoá học, số còn lại là dân thường, nhưng có thời gian sinh sống ở những vùng chịu ảnh hưởng chất độc hóa học dioxin. Hầu hết những người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin không lao động được hoặc có lao động nhưng thu nhập rất thấp. Một số hộ có nhiều Nạn nhân (2 hoặc 3 nạn nhân) rất khó khăn; nhưng được các cấp Hội quan tâm giúp đỡ thông qua các nguồn hỗ trợ của Nhà nước và các nguồn vận động giúp đỡ trong mạnh thường quân của các cấp Hội đã góp phần vào việc ổn định cuộc sống.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó, Đại hội đã thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội đã bầu ra BCH Hội NNCĐDC xã Trường Hoà khóa mới là 09 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu cấp trên. Đ/c Võ Kim Phụng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội NNCĐDC xã Trường Hoà.