Đoàn Đại biểu Quốc hội giám sát việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ở Trung tâm y tế huyện Hòa Thành

Thứ sáu - 26/04/2013 05:15 48 0

Chiều ngày 23/4/2013, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Trưởng đoàn ĐBQH làm trường đoàn có buổi làm việc Trung tâm y tế huyện Hòa Thành về việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế.
Báo cáo với đoàn, Trung tâm y tế huyện cho biết, trong 4 năm (từ năm 2009 – 2012) số bệnh nhân có BHYT đến khám tại Trung tâm y tế huyện ngày càng tăng cao. Năm 2009 có 24.716 bệnh nhân thì đến năm 2012 có 62.419 bệnh nhân, tăng gấp 2,5 lần. Chi phí cho việc khám chữa bệnh BHYT cũng tăng từ 1,3 tỷ đồng năm 2009 lên đến 7,1 tỷ đồng năm 2012, trong đó, số bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú năm 2012 là 57.541 trường hợp, nội trú 4.878 trường hợp, tổng số tiền trên 6 tỷ 657 triệu đồng, tăng cao so với các năm trước đó. Việc cấp phát thuốc và quản lý bệnh nhân theo phần mềm BHYT tuyến tỉnh, cung ứng đầy đủ thuốc cho bệnh nhân có BHYT, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên, tinh thần thái độ phục vụ bênh nhân chu đáo.
Tại buổi giám sát, Đoàn đại biểu Quốc hội nắm bắt những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện các thông tư, nghị định giữa Bộ y tế và BHXH trong việc quy định thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân có BHYT tuyến huyện. Từ đó có ý kiến tháo gỡ vướng mắt nhằm giúp bệnh viện tuyến huyện thực hiện tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân có BHYT trong thời gian tới.

Nguyễn An