Hòa Thành tổ chức đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2013

Thứ hai - 15/04/2013 00:15 53 0

Hòa Thành tổ chức đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn năm 2013

Thực hiện Kế hoạch 79/KH-UBND ngày 12 tháng 10 năm 2012 của Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành về việc đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện Hòa Thành năm 2013.
Ngày 04/4/2013, UBND xã Long Thành Bắc tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2013, nghề: kỹ thuật nấu ăn với 35 học viên
Sau đó, ngày 11/4/2013 UBND xã Trường Tây tiếp tục khai giảng lớp nghề cắt uốn tóc, làm móng với 34 học viên. Đến dự  lễ có đại diện Phòng Lao động – TBXH huyện; ban ngành đoàn thể xã; công ty Cổ phần Doanh nhân Tây Ninh – đơn vị chịu trách nhiệm đào tạo dạy nghề lớp nấu ăn và lớp cắt tóc làm móng. Tại lễ khai giảng lớp đào nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn ở 2 xã. Chúng tôi thấy được sự phấn khởi, nhiệt tình tham gia của đông đảo học viên đến dự.
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, lãnh đạo 2 xã đều mong muốn các học viên tham gia đầy đủ các buổi học, thực hiện nghiêm túc nội quy của lớp. Đồng thời, mong muốn các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ tạo được công việc ổn định với những kiến thức mà mình đã học.
Được biết, theo kế hoạch năm 2013 sẽ mở 16 lớp; đây là 2 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn được khai giảng đầu tiên trong năm 2013, 02 lớp này được sự hưởng ứng tích cực từ phía học viên, đây là sự khởi động đáng khích lệ cho công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2013 trên địa bàn huyện Hòa Thành.

QUAN LỘC