Chùa núi Bà Tây Ninh hỗ trợ tiền cho hộ nghèo

Thứ ba - 22/04/2014 03:50 78 0

Chùa núi Bà Tây Ninh hỗ trợ tiền cho hộ nghèo

Chiều ngày 15/4/2014, đại diện hệ thống chùa núi Bà Tây Ninh cùng chính quyền xã Long Thành Nam đã đến trao số tiền 37 triệu đồng do Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa, Viện chủ hệ thống chùa núi Bà Tây Ninh hỗ trợ để xây tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Đào Văn Sang, sinh năm 1962, ngụ 59/1 ấp Long Bình.
Gia đình ông Sang là hộ nghèo ở địa phương do phải nuôi dưỡng 1 đứa con trai bị bệnh tâm thần và vợ (bà Phan Thị Lựu, sinh năm 1963) có tiền sử động kinh. Bản thân Ông không có việc làm ổn định, làm thuê, làm mướn sinh sống qua ngày, không khả năng sữa chữa căn nhà. Qua khảo sát, căn nhà đã hư hỏng nghiêm trọng, xung quanh vách bồ, vách lá mục nát, được vá đở bằng những tấm bạt nilong che mưa nắng, nhưng cũng đã rách nhiều chổ. Tại đây, chính quyền xã đã thống nhất cùng gia đình thời gian khởi công xây dựng căn nhà theo thiết kế nhà đại đoàn kết, nhằm tạo điều kiện cho gia đình ông Sang có chổ ở khang trang, ấm cúng.
Cũng dịp này, đại diện hệ thống chùa núi bà Tây Ninh cũng đã trao số tiền 10 triệu đồng cho cháu Nguyễn Hoàng Vũ, sinh năm 2003 là con của ông Nguyễn Hoàng Vân, sinh năm 1969, ngụ nhà số 23, ấp Bến Kéo. Ông Nguyễn Hoàng Vân bị bại liệt. Vợ chống ông làm nghề bán vé số sinh sống và nuôi 4 đứa con còn nhỏ (đứa lớn mới 14 tuổi) trong đó có 1 đứa bị tâm thần được Trường khuyết tật Tây Ninh nuôi dưỡng. Ngày 3/4/2014, vợ ông là Lý Nguyệt Minh trên đường đi bán vé số tại xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An không may bị tai nạn giao thông vỡ sọ não và đang điều trị tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Long An. Chi phí điều trị tốn kém rất nhiều tiền nên gia đình không còn khả năng. Hoàn cảnh của ông Nguyễn Hoàng Vân rất đáng thương tâm cần sự chung tay góp sức của nhiều người
Nguyễn An