Hòa Thành trao nhà đồng đội

Thứ sáu - 02/05/2014 02:10 43 0

Hòa Thành trao nhà đồng đội

Kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày 29/4/2014, Hội cựu chiến binh huyện Hòa Thành và xã Trường Hòa tổ chức trao tặng căn nhà đồng đội cho ông Lý Bình Dương, sinh năm 1962, ngụ C29/1, ấp Trường Thiện, là hội viên cựu chiến binh nghèo của xã.
Ông Lý Bình Dương tham gia quân ngũ năm 1983 ở đơn vị Đại đội 36 Phòng hậu cần, thuộc Sư đoàn bộ binh 5. Trong thời gian tại ngũ, ông tham gia làm nghĩa vụ quốc tế ở Bat-tam-bang- Campuchia và được nhận huân chương chiến công hạng 3. Năm 1986 ông phục viên với chức vụ Trung sỹ về lo cuộc sống gia đình nhưng vì cảnh nhà đông con (1 vợ 5 con) nên dù làm lụng vất vả nhưng vẫn thiếu trước hụt sau. Gia đình lại không có đất sản xuất, vợ chồng ông phải làm thuê làm mướn kiếm sống từng ngày nhưng vẩn nghèo. Thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên Hội cựu chiến binh huyện Hòa Thành đã vận động ông Võ Hữu Thanh Nhàn, Chủ doanh nghiệp tư nhân gỗ Thanh Nhàn tài trợ 37 triệu đồng xây tặng gia đình ông căn nhà đồng đội. Căn nhà có diện tích trên 30 m2 lợp tol, tường xây, nền gạch tàu.
Tại buổi lễ, chính quyền địa phương và Hội cựu chiến binh xã còn trao tặng gia đình ông một số quà có giá trị.

Nguyễn An