HÒA THÀNH CHÚC TẾT DÂN TỘC SENDOLTA

Thứ sáu - 30/09/2016 05:00 113 0

HÒA THÀNH CHÚC TẾT DÂN TỘC SENDOLTA

Nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và tạo sự gần gủi, gắn bó, thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện. Sáng ngày 25/9/2016, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh có Bà Đặng Minh Lũy – Phó Chủ tịch TT.MTTQ tỉnh làm Trường đoàn; Ông Nguyễn Văn Phong – UVTV - Phó Bí thư Huyện ủy Hòa Thành – Chủ tịch HĐND huyện cùng với ban ngành đoàn thể huyện, xã, ấp đến thăm, tặng quà mừng Lễ hội Sen đolta của đồng bào dân tộc Khmer ở ấp Trường An, xã Trường Tây.

Hiện ấp Trường An, xã Trường Tây có 64 hộ dân tộc Khmer, với 368 nhân khẩu, trong những năm qua bà con người dân tộc được các cấp ủy Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để vương lên trong cuộc sống như xây tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hỗ trợ chương trình giếng khoan nước sạch, tao tặng bò sinh sản để chăn nuôi, mỡ rộng đường giao thông nông thôn, đầu tư xây dựng trường học, xây nhà văn hóa truyền thống cho đồng bào dân tộc khmer sinh hoạt, dạy tiếng dân tộc…

Tại buổi lễ Bà Đặng Minh Lũy – Phó Chủ tịch TT.MTTQ tỉnh phát biểu, biểu dương những đóng góp to lớn của Trưởng Sóc và đồng bào dân tộc vào thành quả chung của tỉnh nhà trong thời gian qua và mong rằng đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Hòa Thành tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, ra sức phấn đấu xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng ấm no hạnh phúc.

Trong dịp này Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQVN tỉnh và các ngành chức năng tỉnh, huyện Hòa Thành, xã Trường Tây đã tặng nhiều phần quà chung vui trong dịp tết Sen đolta của đồng bào dân tộc Khmer./.

Kim Ngân