HÒA THÀNH HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI VÀ MỪNG THỌ CHO 160 CỤ

Thứ sáu - 14/10/2016 07:00 91 0

HÒA THÀNH HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI VÀ MỪNG THỌ CHO 160 CỤ

Sáng ngày 01/10/2016, Hội Người cao tuổi xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 25 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2016) và phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2016.

Hội người cao tuổi xã Long Thành Trung hiện có 2.446 hội viên người cao tuổi tham gia sinh hoạt tại 5 chi Hội cơ sở và 18 tổ hội. Bên cạnh đó, trong 9 tháng đầu năm 2016, Hội vận động các nhà hảo tâm và xuất quỹ chăm sóc để hỗ trợ hội viên người cao tuổi nghèo, neo đơn, khuyết tật; phụng dưỡng, tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tất táng khi qua đời với số tiền và quà trị giá gần 200 triệu đồng.

Thực hiện Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2016 với mục tiêu "Chung sức vì người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa", Hội Người cao tuổi tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động trợ giúp người cao tuổi nghèo với các chương trình: Tết vì người nghèo, xây dựng nhà tình thương,…

Tại lễ kỷ niệm, ngoài việc ôn lại truyền thống của Hội NCT Việt Nam, Hội đã tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ cho 160 cụ với tổng kinh phí gần 72 triệu đồng./.

VÕ LIÊM