Hòa Thành: Trao tặng nhà “Tình nghĩa”

Thứ bảy - 17/01/2015 05:10 60 0

Hòa Thành: Trao tặng nhà “Tình nghĩa”

Chiều ngày 08/01/2015, tại ấp Hiệp Trường, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Hòa Thành phối hợp với UBND xã Hiệp Tân tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa theo đề án tại Quyết định số 1770/QĐ-UBND ngày 05/9/2013 của UBND tỉnh Tây Ninh.
Đến dự lễ trao tặng nhà tình nghĩa có ông Phan Trí Tuệ, Trưởng phòng  Lao động– Thương binh và Xã hội huyện Hòa Thành cùng đại diện Đảng ủy- HĐND – UBND – UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể xã Hiệp Tân; đại diện các ban ngành đoàn thể các ấp Hiệp Trường và Nhân dân nơi có hộ được trao tặng nhà cũng đến dự và chia vui cùng gia đình.

Căn nhà được trao cho cho ông Hồng Văn An, sinh năm 1960, là con liệt sĩ, ngụ nhà số 37, ấp Hiệp Trường, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, căn nhà có diện tích trên 40m2 mái lợp tôn, nền lát gạch tàu, tường tô P, cửa sắt kính… với tổng kinh phí xây dựng trên 81 triệu đồng được hỗ trợ từ các nguồn sau: Ngân sách Trung ương 36.000.000 đồng, Ngân sách tỉnh 4.000.000 đồng, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh: 15.000.000 đồng, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”xã Hiệp Tân: 15.000.000 đồng và gia đình ông An bỏ thêm 03 triệu đồng để gia cố nền móng thêm phần vững chắc hơn.
Trong không khí ân tình, ấm cúng, ông Hồng Văn An đã gửi tới lãnh đạo các cấp lời cảm ơn sâu sắc đã quan tâm giúp đỡ cho gia đình có được ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ. là động lực để gia đình “an cư lạc nghiệp”. Trong dịp này, Huyện Uỷ - Hội đồng nhân dân và Uỷ ban Nhân dân - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các ngành đoàn thể xã Hiệp Tân cũng đã trao một số phần quà có ý nghĩa cho gia đình.
Tính đến thời điểm này, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Hòa Thành cùng đại diện Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể các xã trên địa bàn huyện đã tổ chức lễ trao tặng 05/16 căn nhà tình nghĩa theo đề án tại Quyết định số 1770/QĐ-UBND ngày 05/9/2013 của UBND tỉnh Tây Ninh. Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự tri ân sâu đối với các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp họ có cuộc sống tốt hơn .

Tạ Công Trẻ