Hòa Thành: trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ tư - 24/12/2014 13:05 126 0

Hòa Thành: trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Ngày 23/12/2014, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến dự và trao bằng có ông Đổng Ngọc Lập, Giám đốc Sở giáo dục đào tạo tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo huyện Hòa Thành, chính quyền địa phương cùng đông đủ thầy cô giáo và học sinh trong trường.
Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai ngụ tại ấp Long Chí, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, được xây dựng từ năm 1955 đến năm 1989 mới mang tên người nữ anh hùng dân tộc Nguyễn Thị Minh Khai. Hiện nay, ngôi trường này đã được đầu tư xây dựng khang trang trên diện tích   8.124 m2 với 23 phòng học có đầy đủ bàn ghế, trang thiết bị đồ dùng dạy học; 15 phòng chức năng trong đó có 1 phòng ngoại ngữ với 35 bộ thiết bị nghe nhìn, 1 phòng máy vi tính với 24 máy và 1 phòng giáo dục nghệ thuật được trang bị 19 cây đàn organ. Hệ thống nước sạch, bếp ăn tập thể được đầu tư xây dựng đạt chuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có các công trình vệ sinh phục vụ tốt cho học sinh. Ngoài ra, còn có sân chơi, bải tập đủ diện tích phục vụ rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao thể lực học sinh. Bình quân diện tích đạt trên 10m2 cho 1 học sinh.
Trong năm học vừa qua, trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn vững mạnh xuất sắc, 19 giáo viên đạt LĐTT, 21 chiến sĩ thi đua cơ sở. Hàng năm, tỉ lệ học sinh lên lớp đạt trên 99% trong đó khá giỏi trên 80%; số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 98,4%...

Tại buổi lễ, ông Đổng Ngọc Lập, Giám đốc Sở giáo dục đào tạo tỉnh Tây Ninh đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho nhà trường đồng thời mong muốn tập thể thầy cô giáo và học sinh tiếp tục nổ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích tốt trong giảng dạy và học tập, nâng cao chất lượng giáo dục để trường đạt chuẩn quốc gia mức độ cao hơn trong thời gian tới.

Nguyễn An