Hòa Thành trao tặng nhà tình thương cho nạn nhân chất độc dacam/đioxin

Chủ nhật - 29/07/2012 01:20 60 0

Hòa Thành trao tặng nhà tình thương cho nạn nhân chất độc dacam/đioxin

Ngày 24/7/2012, Hội nạn nhân chất độc dacam/đioxin huyện Hòa Thành đã trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Loan, sinh năm 1971, ngụ số 40, ấp Long Tân, xã Long Thành Bắc có con là Phạm Thị Trúc Linh, sinh năm 1995, là nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học đioxin, thường xuyên đau yếu, phải điều trị dài ngày tại bệnh viên trong và ngoài tỉnh. Bà Loan cùng chồng làm thuê kiếm sống hàng ngày, cuộc sống khó khăn, con lại bị bệnh, nên không có khả năng sửa chữa căn nhà củ đã dột nát.
Căn nhà có diện tích 38m2, tường gạch, cửa sắt, nên gạch men trị giá 36 triệu đồng trong đó ông Lê Tấn Vũ, doanh nghiệp tư nhân Kiến Tường, ngụ cùng xã, tài trợ số tiền 28 triệu đồng số còn lại do thân nhân gia đình góp thêm. Ngoài ra, Công ty TNHH Phú Sỹ còn hỗ trợ cho em Trúc Linh hàng tháng số tiền 200 ngàn đồng.
Được biết, trước đó nhóm những người bạn xe đạp Tây Ninh cũng tặng gia đình số tiền 3 triệu đồng, 25 kg gạo, 1 quạt máy; ông Phạm Văn Đức, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Long Thành Trung tặng gia đình 200 ngàn đồng.

Nguyễn An