Chiều ngày 29 tháng 3 năm 2012, tại Hội trường UBND xã Hiệp Tân, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã Hiệp Tân phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện mở lớp tập huấn kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm lần I năm 2012.
Tham dự lớp tập huấn có bà Võ Thị Tuyết Xuân, cán bộ phụ trách vệ sinh an toàn thực phẩm - Trung tâm y tế huyện; bà Nguyễn Kim Xuân - Phó chủ tịch UBND xã - kiêm Trưởng ban chỉ đạo liên ngành VCLVSATTP xã và 112 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ thức ăn đường phố tham dự.
Bà Võ Thị Tuyết Xuân - cán bộ phụ trách vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã triển khai những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm; Quyết định số 4128/2001/QĐ-BYT, ngày 3 tháng 10 năm 2001 của Bộ trưởng Bộ y tế về việc ban hành Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại các nhà ăn, bếp ăn tập thể và cơ sở kinh doanh chế biến suất ăn sẳn; Luật an toàn thực phẩm; Quyết định số 43 /2005/QĐ-BYT, ngày 20 tháng 5 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ y tế về việc ban hành “ Quy định yêu cầu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm”; Nghị định số 45/2005/NĐ-CP, ngày 05 tháng 4 năm 2005 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Quyết định 1111/2000/QĐ-BYT, ngày 11 tháng 9 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ y tế về việc ban hành tiêu chuẩn cơ sở đạt vệ sinh an toàn thực phẩm thức ăn đường phố…
Được biết qua lớp tập huấn này, BCĐ Liên ngành VSATTP xã Hiệp Tân sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm y tế huyện mở lớp đợt II năm 2012 cho các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm, dịch vụ thức ăn đường phố và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho 100% cơ sở nhằm góp phần nâng cao kiến thức, nếp văn hoá trong sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng, đề phòng ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới.
Kim Xuân-UBND xã Hiệp Tân