Tập huấn nghiệp vụ báo chí cộng tác viên cơ sở huyện Hòa Thành năm 2013

Chủ nhật - 25/08/2013 23:50 55 0

Tập huấn nghiệp vụ báo chí cộng tác viên cơ sở huyện Hòa Thành năm 2013

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho cộng tác viên cơ sở về viết tin, bài phản ánh kịp thời hoạt động kinh tế - xã hội tại địa phương, ngày 23.8.2013, Uỷ ban nhân dân huyện đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ báo chí cộng tác viên cơ sở năm 2013 về hoạt động phát thanh, truyền thanh, báo điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin.
Lớp tập huấn diễn ra trong một ngày tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, do nhà báo Mai Hưng Long hướng dẫn.
Tham dự lớp tập huấn có gần 60 cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, cán bộ phụ trách tuyên giáo Đảng uỷ, Đài truyền thanh, Văn hoá – xã hội các xã, thị trấn...
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe nhà báo Mai Hưng Long trình bày về phương pháp viết tin, bài cho báo in, báo phát thanh - truyền hình và báo điện tử.
Cũng tại buổi tập huấn, các học viên còn được Đại diện lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân huyện, ông Tống Minh Hùng giới thiệu tổng quan về phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin đối với Cổng thông tin điện tử huyện.
Kết thúc buổi tập huấn, Trưởng Đài truyền thanh huyện, ông Nguyễn Văn Hiếu biểu dương những cộng tác viên cơ sở đã có nhiều bài viết đạt yêu cầu gửi về cho Tổ biên tập Cổng thông tin điện tử huyện. Ông hy vọng, qua buổi tập huấn này, các học viên nắm bắt được những kiến thức cơ bản về cách viết tin, bài cho các loại hình báo chí, từ đó “sản xuất” được những tác phẩm báo chí có chất lượng cao, góp phần nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, truyền thanh và Cổng thông tin điện tử huyện.

THẾ XUÂN