Hòa Thành tặng học bổng tiếp sức đến trường năm học 2013 – 2014

Thứ tư - 28/08/2013 17:20 63 0

Hòa Thành tặng học bổng tiếp sức đến trường năm học 2013 – 2014

Ngày 26/8/2013, UBND huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết cuộc vận động “vì đàn em thân yêu và tiếp sức đến trường” đồng thời phát quà, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học năm học 2013 – 2014. Đến dự có ông Lê Minh Thành, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Minh Triều, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành.
Cuộc vận động “vì đàn em thân yêu, tiếp sức đến trường” của huyện Hòa Thành đã thực hiện được 5 năm với sự ủng hộ tích cực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhân dân địa phương nhằm tạo điều kiện cho con em học sinh nghèo học tập tốt, góp phần giảm tỉ lệ học sinh bỏ học giữa chừng. Riêng trong năm 2013, sau 8 tháng vận động, toàn huyện đã nhận được sự đóng góp quà và tiền mặt trị giá gần 1,3 tỷ đồng trong đó các xã, thị trấn, các đơn vị trường học đã vận động trên 887 triệu đồng gồm tiền mặt và các vật phẩm như tập vỡ, xe đạp, sách giáo khoa, cập học sinh, máy vi tính…; huyện vận động trên 404 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên, chính quyền các cấp đã xét trao học bổng, tặng quà cho các em học sinh thuộc diện nghèo trung ương, liền kề và cận nghèo hoặc gia đình đang gặp khó khăn do người nuôi dưỡng bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo, trẻ đang trợ cấp xã hội hoặc có hoàn cảnh khó khăn đột xuất.
Dịp này, UBND huyện Hòa Thành cũng đã trao tặng 236 phần quà, học bổng  khuyến tài mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng trong đó có 100 phần quà do Hội khuyến học tỉnh hỗ trợ, 20 chiếc xe đạp do ông Đặng Hữu Nghĩa, mạnh thường quân ở xã Trường Hòa tài trợ và 12 em nữ học sinh nghèo do Hội liên hiệp phụ nữ huyện vận động.

Nguyễn An