Hòa Thành chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2013 – 2014

Thứ hai - 26/08/2013 00:45 161 0

Hòa Thành chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2013 – 2014

Bước vào năm học mới 2013 – 2014, huyện Hòa Thành đã chuẩn bị sẵn sàng từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đến quy mô trường lớp đủ để đón các em vào học.
Ông Bùi Mộc Khước, Trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện cho biết, ngay trong đầu tháng 8, Phòng đã chỉ đạo các trường cải tạo sân trường, sơn sửa phòng học, trường lớp, sửa sang nhà bếp ăn tập thể, nhà ở giáo viên, hàng rào và các công trình phụ…, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu học tập các em học sinh trong năm học mới với tổng kinh phí trên 2,6 tỷ đồng trong đó Sở Giáo dục Đào tạo đầu tư khoảng 1,1 tỷ đồng và UBND huyện đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, huyện còn đầu tư xây dựng thêm 2 trường tiểu học bàn trú là trường Lê Thị Hồng Gấm và trường Lê Lai trong đó nhà ăn tập thể được vận động từ sự đóng góp của người dân địa phương.
Hiện nay, toàn huyện Hòa Thành có 7 trường tiểu học và 12 trường mầm non thực hiện bán trú, đặc biệt Trường mầm non Hiệp Định do ông Đặng Hữu Nghĩa tài trợ kinh phí đã hoàn thành và sẽ khai giảng vào ngày 3/9/2013.

Về công tác tuyển sinh, hiện nay tất cả các trường đang tích cực vận động toàn dân đưa trẻ đến trường, nhất là ở cấp mầm non, tiểu học. Trong đó một số trường ở Thị trấn Hòa Thành đã tuyển sinh xong như Trường tiểu học Thị Trấn, Nguyễn Đình Chiểu, trường THCS Mạc Đĩnh Chi, Lý Tự Trọng… Về giáo viên, UBND huyện và Phòng Giáo dục Đào tạo đã điều động, thuyên chuyển, bố trí cán bộ quản lý và giáo viên chuyên môn cho các trường đảm bảo đủ số lượng đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong năm học mới 2013 – 2014.

Nguyễn An