Thị xã Hòa Thành: thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thứ bảy - 13/03/2021 00:00 141 0

Thị xã Hòa Thành: thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chiều ngày 10/3, UBND thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2020 và đề ra phương hướng năm 2021.

Trong năm 2020, công tác chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn được thực hiện tốt, Trung tâm Y tế Thị xã và Trạm Y tế phường, xã khám bệnh tây y cho hơn 93.000 lượt người.Lĩnh vực đông y, khám và điều trịcho hơn 91.000 lượt người, cấp thuốc miễn phí 287.400 thang với trị giá hơn 890 triệu đồng.Hội Chữ thập đỏ xã, phường phối hợp tổ chức các đợt khám bệnh miễn phí cho hơn 5.300 lượt người, cấp thuốc và tặng quà trị giá gần 1 tỷ đồng

Bên cạnh đó, còn vận động hiến máu tình nguyện được2.045đơn vị máu, đạt hơn 110% chỉ tiêu. Trong công tác dân số, tỉ lệ tăng dân số tự nhiên đạt 0,82%, tỉ lệ chênh lệch giới tính khi sinh: 105,28 bé trai/100 bé gái.

Công tác phòng, chống dịch bệnh được kiểm soát, không có dịch bệnh lan rộng. Công tác kiểm tra hành nghề y dược tư nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường được tăng cường, xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm. Nhất là trong lĩnh vực an toàn thực phầm, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP Thị xã đã tiến hành kiểm tra 656 cơ sở, qua đó đề nghị xử vi phạm hành chính 07 cơ sở với số tiền 18.000.000 đồng.

Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia đều đạt trên 95%chỉ tiêu giao. Các trạm y tế phường, xã duy trì bộ tiêu chí quốc gia về y tế.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận về những hạn chế, khó khăn trong công tác y tế và đề ra giải pháp, phương hướng, để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân./.

Loan Phương (VP. HĐND-UBND thị xã Hòa Thành)