Hòa Thành: triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thị xã

Thứ hai - 10/05/2021 17:00 109 0

Ngày 5.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thị xã Hòa Thành tổ chức cuộc họp khẩn báo cáo diễn biến tình hình dịch Covid-19 và chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo tinh thần Công văn số 1298/UBND-KGVX ngày 03/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Đến dự có ông Nguyễn Nam Hưng - Bí thư Thị ủy Hòa Thành; ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Trương Văn Hoàn - Chủ tịch UBND Thị xã.

covid.jpg

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Thị xã đã thông tin về tình hình phòng, chống dịch trên đại bàn và nêu những đề xuất, kiến nghị đến lãnh đạo Thị xã  để công tác phòng dịch đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bí thư Thị ủy Hòa Thành - Nguyễn Nam Hưng phát biểu chỉ đạo đề ra một số nhiệm vụ mà các ban, ngành cần thực hiện ngay. Theo đó, ông yêu cầu ngành Y tế tăng cường rà soát, những người đã đi đến vùng dịch, đi ra ngoài tỉnh và nhập cảnh từ nước ngoài sau khi trở về địa phương, để kịp thời xử lý.

Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, Y tế Thị xã phối hợp đưa ra phương án, đảm bảo bố trí nhân lực sẳn sàng tham gia các hoạt động cách ly khi có nhu cầu, nhất là trong dịp bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sắp diễn ra.

Công an Thị xã và các xã, phường kiểm tra chặt chẽ các trường hợp đăng ký tạm trú tại nhà nghỉ, nhà trọ. Đồng thời, yêu cầu ngành chức năng xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định pháp luật, đặc biệt là các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện các giải pháp an toàn phòng dịch bệnh trong trường học. Ngành Giao thông vận tải tăng cường phòng, chống dịch tại bến xe và các tuyến xe khách, yêu cầu hành khách mang khẩu trang đúng quy định; tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 0 giờ ngày 5.5 đến khi có thông báo mới.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thị xã phối hợp với ngành Y tế thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh và phản ánh kịp thời các trường hợp chưa chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn. Tiếp tục triển khai bắt buộc mang khẩu trang, rửa tay, kiểm tra thân nhiệt tại nơi tập trung đông người, phương tiện giao thông công cộng; tập trung truyền thông nội dung 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế./.

bach yen.jpg

phuongnga.jpg