Thị xã Hòa Thành phát triển y học cổ truyền

Thứ sáu - 12/03/2021 23:00 146 0

Thị xã Hòa Thành phát triển y học cổ truyền

Thực hiện Quyết định số 2596/QĐ-UBND ngày 12/12/2013 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc Ban hành Kế hoạch hành động về phát triển y, dược cổ truyền tỉnh Tây Ninh đến năm 2020; những năm qua, thị xã Hòa Thành luôn quan tâm đến lĩnh vực y học cổ truyền với những chuyển biến tích cực.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện phát triển y, dược cổ truyền thị xã Hòa Thành vào chiều ngày 10-3 thông tin: Hiện nay trên địa bàn thị xã có 11 phòng khám, chữa bệnh bằng Đông y, 17 phòng chẩn trị y học cổ truyền tư nhân.

co truyen.jpg

Đội ngũ y, bác sĩ phục vụ cho khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cũng được quan tâm củng cố với 02 bác sĩ tại Trung tâm Y tế Thị xã và 07 y sĩ tại các Trạm Y tế phường, xã.

Cùng với đó,việc khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền ngày càng được nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu và phục vụ nhân dân ở địa phương, các nơi khác. Trong năm 2020, Phòng khám y học cổ truyền tại Trung tâm Y tế thị xã đã khám và điều trị cho65.431 lượt bệnh nhân, Phòng chẩn trị Đông y tại Thị xã đã khám, chữa bệnh cho21.362 lượt bệnh nhân, trong đó điều trị và bốc thuốc miễn phí trị giá hơn 250 triệu đồng.

Hội Đông y xã, phường cũng khám chữa bệnh cho hơn 133.800 lượt bệnh nhân, trong đó miễn phí hơn700.000 thang thuốc trị giá gần 3,8 tỷ đồng. 8/8 Trạm Y tế xã, phường đã khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền 7.067 lượt người.

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong khám chữa bệnh y học cổ truyền, Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện phát triển y, dược cổ truyền thị xã Hòa Thành xác định năm 2021 tiếp tục tăng cường hoạt động khám chữa bệnh đông y tại khoa Đông y - Trung tâm y tế Thị xã, Phòng chẩn trị Đông y Thị xã, các phòng đông y trong trạm y tế phường, xã và các phòng chẩn trị có hiệu quả, tạo sự tin cậy cho nhân dân đến khám, chữa bệnh; góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn./.

Loan Phương (VP. HĐND-UBND thị xã Hòa Thành)