Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã long Thành Nam

Thứ sáu - 20/11/2020 20:00 101 0

Lãnh đạo tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã long Thành Nam

Sáng 17.11, xã Long Thành Nam (thị xã Hòa Thành) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư. Đây là địa phương được tỉnh Tây ninh chọn làm điểm nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930-18.11.2020). Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịchUB.MTTQVN tỉnh –Nguyễn Văn Hợp, cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo thị xã Hòa Thành đến dự. Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở các khu dân cư” năm 2020. Theo đó, người dân trong xã tích cực tham gia phát triển kinh tế, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau; các hộ nghèo, khó khăn được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ nhiều chương trình với số tiền trên 1 tỉ đồng. Từ đầu năm đến nay, xã đã vận động các tổ chức, mạnh thường quân trao tặng gần 1.300 phần quà trị giá hơn 490 triệu đồng; vận động quỹ Vì người nghèo được 130 triệu đồng,quỹ khuyến học trên 124 triệu đồng, để xây dựng nhà đại đoàn kết và giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh vượt khó trên địa bàn. Nhờ đó, nhiều gia đình vươn lên, có cuộc sống ổn địnhthu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 59 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo trong xã giảm qua hàng năm, chỉ còn 0,43% so với tổng số hộ dân. Năm 2020, xã có 100% hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa và trên 94% hộ đạt; 5/5khu dân cư giữ vững danh hiệu ấp văn hóa. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy –Nguyễn Văn Phong ghi nhận và biểu dương những đóng góp của nhân dân xã vào thành công chung của địa phương; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội quan tâm, chăm lo đời sống gia đình có công với cách mạng; thực hiện tốt đoàn kết trong khu dân cư; thường xuyên gần gũi để lắng nghe những đóng góp của nhân dân. Tại ngày hội, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong cuộc vận động ""Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị"", được UBND xã Long Thành Nam tặng giấy khen. Dịp này, UBND thị xã Hòa Thành và xã long Thành Nam trao tặng 85 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. VP HĐND-UBND (Hữu Vinh)