Triển khai tài liệu tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Thứ sáu - 30/07/2021 17:00 142 0

Triển khai tài liệu tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, ngày 26/7/2021, Ban Tuyên giáo Thị ủy ban hành Công văn số 95-CV/BTGTU về triển khai tài liệu tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Ban Tuyên giáo Thị uỷ yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai tài liệu tuyên truyền sâu rộng ra các tầng lớp Nhân dân; tổ chức thu âm, phát trên hệ thống truyền thanh các cấp; tổ chức các xe loa phát thanh sâu rộng trong các khu dân cư, ấp, khu phố các rơi và Infographic các địa phương, đơn vị bổ sung thêm số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận cuộc gọi của người dân về phòng chống dịch COVID-19 của địa phương (lưu ý phải dừng, phát hết nội dung tuyên truyền mới di chuyển sang địa điểm khác); tổ chức photo, phát đến từng hộ gia đình, các điểm cách ly tập trung, cơ sở điều trị COVID-19 trên địa bàn, các tổ chốt chặn, điều tra, truy vết COVID-19; chỉ đạo đăng tải, chia sẻ rộng rãi trên các trang, nhóm Facebook, Zalo của cơ quan, đơn vị, địa phương; các diễn đàn tuyên truyền trên mạng xã hội của địa phương; các tài khoản mạng xã hội của cán bộ, đảng viên để tạo sự lan toả đến mọi tầng lớp Nhân dân; không tùy tiện đăng tải, chia sẻ, tán phát, bình luận ủng hộ các bài viết, thông tin sai sự thật, không rõ nguồn gốc, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước.

Lưu ý: trong quá trình tuyên truyền, chuyển, phát tài liệu phải đảm bảo các nguyên tắc an toàn về phòng, chống dịch; phối hợp, phát huy vai trò của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng ở cơ sở; tập trung triển khai sâu rộng với phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng"; tuyên truyền, vận động người dân đồng cảm, chia sẻ, ủng hộ, thực hiện nghiêm các giải pháp giãn cách xã hội ở địa phương để phòng, chống dịch bệnh lây lan./.

NHUNG THONG TIN HUU ICH.pdf

TONG HOP FILE TUYEN TRUYEN PHONG CHONG DICH COVID 19.pdf