Tuyên truyền trong phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1/2021

Thứ sáu - 30/07/2021 17:00 126 0

Tuyên truyền trong phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1/2021

Ngày 27/7/2021, Ban Tuyên giáo Thị uỷ xây dựng kế hoạch số 64-KH/BTGTU về tuyên truyền trong phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1/2021 nhằm góp phần cùng với hệ thống chính trị tuyên truyền trong các tầng lớp Nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19, nghiêm túc chấp hành các quy định của Nhà nước và chính quyền, các cơ quan chức năng ở địa phương về phòng, chống dịch; tuyên truyền nỗ lực của hệ thống chính trị trong chăm lo, bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người dân, không để bất cứ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm thiết yếu; tuyên truyền, thông tin chính xác, đầy đủ diễn biến tình hình dịch Covid-19 để người dân nhận thức đầy đủ nguy cơ và biện pháp phòng ngừa dịch, không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch, đồng thời, không gây hoang mang, lo lắng trong người dân, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Nội dung tuyên truyền gồm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và của địa phương đang có hiệu lực; tuyên truyền về ý thức, trách nhiệm của công dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tuyên truyền các bài học quý, kinh nghiệm hay về phòng, chống dịch từ các địa phương khác; tuyên truyền về các gương điển hình nơi tuyến đầu phòng, chống dịch và tinh thần đoàn kết dân tộc, "Lá lành đùm lá rách", quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến nghị của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm phòng ngừa, hạn chế lây lan; nỗ lực của hệ thống chính trị trong chăm lo, bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người dân, không để bất cứ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm thiết yếu. Tài liệu tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ biên soạn, cung cấp theo Công văn số 95-CV/BTGTU và Hướng dẫn số 11-HD/BTGTU, ngày 26/7/2021 của Ban Tuyên giáo Thị ủy về triển khai tài liệu tuyên truyền phòng, chống Covid-19.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị thành viên liên ngành làm công tác dân vận, lực lượng vũ trang tổ chức tốt các nội dung tuyên truyền theo định hướng của Ban Chỉ đạo tỉnh, thị xã. Nội dung tuyên truyền phải là những văn bản chính thức được ban hành, có hiệu lực, không sử dụng nội dung không chính thức, gây hoang mang trong Nhân dân.  Đa dạng hoá các nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền theo hướng thiết thực, sát đối tượng, đảm bảo tính thiết thực, cụ thể, chặt chẽ, đổi mới và hiệu quả, phù hợp với chức năng của đơn vị./.

NHUNG THONG TIN HUU ICH.pdfQUY DINH VE XU PHAT CAC HANH VI.pdf TONG HOP FILE TUYEN TRUYEN PHONG CHONG DICH COVID 19.pdfSDT ĐƯỜNG DÂY NÓNG TOÀN TỈNH.pdf