Xã đoàn Long Thành Trung hưởng ứng tháng thanh niên 2013

Thứ năm - 04/04/2013 00:27 51 0

Xã đoàn Long Thành Trung hưởng ứng tháng thanh niên 2013

Trong tháng thanh niên năm 2013, Xã đoàn Long Thành Trung đã tập trung tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút các bạn đoàn viên thanh niên tham gia như, phối hợp cùng đoàn cơ sở PCCC&CNCH công an Tây Ninh ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát hoang đường phố, thu gom rác thải...và tuyên truyền về bảo vệ môi trường; tổ chức các hoạt động hưởng ứng năm ATGT quốc gia như tham gia trực chốt đèn tại ngã tư bệnh viện huyện Hòa Thành, tuyên truyền về ATGT và chương trình mục tiêu 4 giảm của UBND tỉnh, nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, góp phần kéo giảm tình hình vi phạm ATGT.
 Ngoài ra, Ban chấp hành xã đoàn còn tổ chức đối thoại giữa thanh niên với lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã; tổ chức ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông, tổ chức các trò chơi dân gian, hội thi cấm hoa, nấu ăn tạo khí thế rất vui tươi phấn khởi trong tháng thanh niên .. và tham gia các hoạt động tình nguyện do huyện đoàn, tỉnh đoàn tổ chức. Qua đó đã kết nạp đoàn cho 15 bạn thanh niên ưu tú vào tổ chức đoàn và giới thiệu 16 bạn đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
Theo kế hoạch, xã đoàn Long Thành Trung sẽ phối hợp cùng Ngân hàng chính sách xã hội huyện xét cho 22 hộ gia đình thanh niên vay vốn chương trình nước sạch vệ sinh môi trường, mỗi hộ được vay với số tiền 8 triệu đồng; phối hợp Chi đoàn Cục thi hành án tỉnh trao tặng 10 phần quà cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, thành lập 1 chi hội doanh nghiệp ngoài quốc doanh và thực hiện chương trình tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới như gắn 20 bóng đèn đường trên tuyến đường vào cổng ấp văn hóa Long Kim,...

Thanh Hiền