Xã đoàn Long Thành Bắc tổ chức “ngày thứ bảy tình nguyện”

Thứ năm - 04/04/2013 00:29 51 0

Xã đoàn Long Thành Bắc tổ chức “ngày thứ bảy tình nguyện”

Thực hiện “ngày thứ bảy tình nguyện”, ngày 30/3/2013, xã Đoàn Long Thành Bắc phối hợp Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức “Bếp ăn tình thương” phục vụ miễn phí cho 35 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, người nghèo tại địa phương, đồng thời tổ chức sinh hoạt các trò chơi cho các em thiếu nhi như kéo co, đá cầu, nhảy dây...
Ngoài ra còn phối hợp Đoàn trường THPT Lý Thường Kiệt ra quân tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông với phần việc như trực chốt đèn, phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền về pháp luật, nông thôn mới, phòng chống ma túy, HIV/AIDS, vệ sinh môi trường...tại giao lộ đường Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Huệ. Trước đó, hơn 100 bạn ĐVTN và HS ở các chi đoàn, trường học xã LTB còn tham gia “ngày hội thanh niên Việt Nam” với các nội dung như tuyên truyền kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn 26/3; thi rung chuông vàng tìm hiểu truyền thống Đoàn, hội, đội và các trò chơi dân gian; công nhận 142 đội viên trưởng thành, kết nạp 10 đoàn viên mới; trao 05 suất học bổng của Đoàn cho học sinh nghèo, mỗi suất 200 ngàn đồng. Chi đoàn Khối Đảng huyện Hòa Thành còn trao tặng 10 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học trị giá 3.000.000 đồng.
Qua đó, tạo điều kiện để các bạn đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động xã hội, nâng cao kỹ năng sống và phát huy tính xung kích tình nguyện, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, góp phần củng cố, phát triển tổ chức Đoàn - Đội tại địa phương.

Nguyễn An - Duy Hiếu