Hòa Thành: sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quý I/2013

Thứ năm - 04/04/2013 00:32 52 0

Hòa Thành: sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quý I/2013

Trong quý I/2013, UBKT Huyện ủy Hòa Thành đã kiểm tra 2 đảng viên và 1 chi bộ thuộc xã Hiệp Tân có dấu hiệu vi phạm Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, đã giới thiệu phê bình rút kinh nghiệm; giám sát trực tiếp và gián tiếp 217 tổ chức đảng, 152 đảng viên, qua đó, nhắc nhở, cảnh báo 4 tổ chức đảng còn tồn tại thiếu sót và 4 đảng viên còn khuyết điểm. Đã thi hành kỷ luật 2 đảng viên vi phạm nghị quyết, chỉ thị của đảng gồm cảnh cáo 1 và khai trừ 1. Bên cạnh đó, UBKT các cấp còn tham mưu cho cấp ủy đảng thực hiện việc kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên nhằm nhắc nhở, giới thiệu rút kinh nghiệm trong việc thực thi nhiệm vụ được giao, nâng cao phẩm chất đạo đức, chính trị tư tưởng cán bộ đảng viên.
Ngoài ra còn tham mưu cho BTV Huyện ủy kết nạp 23 đảng viên mới, thẩm định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại 13 đ/c, bầu bổ sung Phó Chủ nhiệm UBKT.HU nhiệm kỳ 2010 – 2015. Năm 2012, xếp loại thi đua có 10 UBKT Đảng ủy đạt loại A, 2 đạt loại B; 44 chi bộ đạt loại A, 2 đạt loại B. UBKT Huyện ủy Hòa Thành được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu.

Thanh Thúy