Căn cứ Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế về việc ban hành “ Quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm”; Căn cứ Thông tư 30/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế về việc ban hành “ Quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố”; Thông tư 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế về việc ban hành “ Quy chế cấp giấy chứng nhận đủ cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế”.
Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Hòa Thành xây dựng Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 15/3/2013 tổ chức lớp tập huấn kiến thức cơ bản về VSATTP, phổ biến triển khai các quy định thực hiện công tác cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP và Nghị định 91/2012/NĐ-CP ngày 08/11/2012 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Lịch tập huấn đợt II từ ngày 28/5/2013 đến 18/6/2013 tổ chức lớp tập huấn cho các chủ cơ sở những nội dung kiến thức về bảo đảm chất lượng VSATTP và cam kết thực hiện theo Luật An toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong việc bảo đảm VSATTP nhằm bảo vệ sức khỏe cộng động, hạn chế số vụ ngộ độc thực phẩm, không để xảy ra vụ ngộ độc hàng loạt và số người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Phát huy hiệu lực quản lý của nhà nước về chất lượng VSATTP; trong lĩnh vực sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.
Huỳnh Thị Mỹ Duyên