Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị quyết 05/NQ-CCB và rút kinh nghiệm vai trò chủ trì của CCB trong tập hợp Cựu quân nhân

Thứ tư - 26/06/2013 16:09 143 0

Chiều ngày 18/6/2013, Hội Cựu chiến binh tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị quyết 05/NQ-CCB và rút kinh nghiệm vai trò chủ trì của CCB trong tập hợp Cựu quân nhân.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng nội vụ và các đ/c hội viên trong Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu quân nhân các xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Quang- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện báo cáo tổng kết Nghị quyết 05/NQ-CCB về công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ V, phương hướng công tác cán bộ nhiệm kỳ VI. Ban Chấp hành Hội CCB huyện Hòa thành nhiệm kỳ V là những đồng chí nguyên là sĩ quan trong quân đội trở về nên có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn an tâm tư tưởng xác định tốt vai trò, trách nhiệm tiếp tục tham gia công tác Hội. Trong đó 3/4 số ủy viên BCH huyện Hội là Chủ tịch, Hội CCB cơ sở; bước đầu chất lượng hoạt động tương đối tốt, sau 1 năm hoạt động so với quy hoạch phải thay thế 1 đ/c (vì lý do sức khỏe). Còn các ủy viên Ban Chấp hành khác vẫn tiếp tục phát huy tốt chức trách nhiệm vụ công tác Hội.
    Hội nghị cũng báo cáo rút kinh nghiệm thực hiện vai trò chủ trì trong tập hợp Cựu quân nhân của Cựu chiến binh. Sau khi phối hợp giữa 3 cơ quan; Hội CCB, Ban CHQS xã và Ban Chấp hành xã đoàn tiến hành khảo sát số Cựu quân nhân cốt cán trên địa bàn xã, Thị trấn. Hội CCB cơ sở đã tham mưu UBND xã ra quyết định thành lập Câu lạc bộ Cựu quân nhân; Hội CCB giúp xây dựng quy chế hoạt động, tổ chức ra mắt thành lập CLB và hướng dẫn nội dung sinh hoạt Ban Chủ nhiệm CLB theo định kỳ.
Hơn 3 năm qua Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ của 8 xã, Thị trấn thường xuyên được củng cố đủ số lượng, chất lượng hoạt động từng bước nâng dần lên, công tác phát triển hội viên Câu lạc bộ có thực hiện nhưng còn hạn chế. Hội CCB cần tiếp tục phối hợp với Ban CHQS xã, Thị trấn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tích cực vận động, tập hợp Cựu quân nhân có đủ điều kiện để phát triển vào Câu lạc bộ Cựu quân nhân trong thời gian tới
Kết quả hoạt động đến nay toàn huyện vẫn duy trì tốt 8 Câu lạc bộ CQN (mỗi xã, Thị trấn có 1 Câu lạc bộ Cựu quân nhân) với quân số 218 đ/c trực tiếp đăng ký quân dự bị đầy đủ đang tham gia lực lượng xã đội, đội tuần tra nhân dân, tổ dân cư tự quản thường xuyên phối hợp tuần tra trên địa bàn nhất là các ngày lễ, tết góp phần cùng chính quyền và nhân dân làm tốt công tác giữ gìn địa an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.

Phương Thảo