Ra mắt mô hình nhóm “Nữ thanh niên tuyên truyền pháp luật” tại Hội LHPN xã Long Thành Bắc

Thứ năm - 20/06/2013 17:31 90 0

Chiều ngày 17/6/2013, Hội LHPN xã phối kết hợp với Đoàn thanh niên xã Long Thành Bắc tiến hành ra mắt mô hình “Nữ thanh niên tuyên truyền pháp luật” tại văn phòng Hội LHPN xã. Tham gia mô hình này gồm có 10 thành viên, tổ chức sinh hoạt định kỳ mỗi quý một lần vào ngày 10 của tháng đầu quý.
Thành phần tham gia tổ là những cán bộ, hội viên thanh niên của xã. Trong những buổi sinh hoạt định kỳ, các thành viên sẽ được tuyên truyền, học tập các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, các kiến thức của Hội, đặc biệt là tuyên truyền về giáo dục giới tính, Luật thanh niên, Luật bình đẳng giới, mục tiêu dân số kế hoạch hoá gia đình,…hướng thanh niên tham gia tích cực vào các hoạt động sản xuất, chăn nuôi và các phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, tạo điều kiện cho các thanh niên tiếp cận được nguồn vốn vay nhằm giúp cho thanh niên chủ động trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, vận động các thành viên tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, thực hiện tốt nếp sống văn minh, góp phần xây dựng xã thôn mới trên lĩnh vực pháp luật, xây dựng môi trường sống lành mạnh trong xã hội, nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật và hiệu lực quản lý của Nhà nước.
Dự kiến, trong thời gian tới mô hình sẽ phát huy tính hiệu quả và thu hút thêm nhiều thành viên tham gia.

Kim Tiến