Hội Nông dân huyện tổ chức truyền thông phòng chống Lao tại xã Trường Tây

Thứ bảy - 13/07/2013 21:34 65 0

Hội Nông dân huyện tổ chức truyền thông phòng chống Lao tại xã Trường Tây

Căn cứ Kế hoạch số 232-KH/HNDT của tổ phòng chống Lao tỉnh Tây Ninh về tổ chức truyền thông phòng chống lao do Trung Ương Hội Nông dân Việt Nam và Quỹ toàn cầu phòng chống lao vòng 9 tài trợ năm 2013.
Ngày 11/7/2013 Hội Nông dân xã Trường Tây, huyện Hòa Thành và Chi hội nông dân phát hiện Lao sớm tiến hành tổ chức buổi truyền thông phòng chống lao có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện và UBND xã Trường tây cùng với 92 hội viên nông dân tham dự.
Qua buổi truyền thông nhằm triển khai tuyên truyền đến hội viên nông dân hiểu rõ hơn cách phòng, điều trị bệnh lao và cách phòng chống lây lan trong gia đình và cộng đồng. Từ đó, nâng cao được hiểu biết của hội viên nông dân về bệnh lao, góp phần phát hiện sớm người nghi mắc lao và vận động họ đi khám, điều trị theo DOTS, làm giảm tỉ lệ người mắc bệnh lao ở địa phương.
Qua tham dự buổi truyền thông phòng chống Lao, các thành viên trong Chi hội Nông dân phát hiện lao sớm đã nắm được nội dung cơ bản trong công tác phòng chống lao, góp phần làm cho công tác tuyên truyền, tư vấn, vận động ngày càng có hiệu quả hơn.

Lưu Thị Tuyết Mai