Kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn huyện Hòa Thành

Thứ ba - 09/07/2013 05:00 59 0

Kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn huyện Hòa Thành

Vừa qua, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tây Ninh đã kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống lụt, bão, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Hòa Thành, trước mùa mưa bảo năm 2013.
Theo UBND huyện cho biết, trong tháng 4/2013 vừa qua, trên địa bàn huyện Hòa Thành đã xảy ra mưa dông và gió lốc, làm thiệt hại 138 căn nhà ở 5 xã trong huyện. Trong đó có 7 căn bị sập, 35 căn tốc mái hoàn toàn, 96 căn hư hỏng một phần, ước thiệt hại khoảng 763 triệu đồng. Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, UBND huyện và các xã đã kịp thời xuống hiện trường, kiểm tra tình hình và đã xuất kinh phí chi hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại để xây mới và sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống với tổng kinh phí chi hỗ trợ 144 triệu đồng. Tuy là huyện nội địa nhưng hằng năm trong mùa mưa bão huyện Hòa Thành vẩn thường xảy ra hiện tượng ngập lụt ven sông Vàm Cỏ Đông, rạch Tây Ninh, suối Rạch Rể, kênh Sevil và xảy ra lốc xoáy một số nơi làm ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân. Do đó, trước mùa mua bảo năm 2013, UBND huyện đã kiện toàn và phân công nhiệm vụ từng thành viên trong Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện đồng thời bổ sung, triển khai các phương án phòng chống thiên tai, bảo lụt như kiên có hóa hệ thống kênh mương, khắc phục các điểm kênh xung yếu, nạo vét, khai thông dòng chảy... đồng thời sử dụng lực lượng cùng phương tiện tại chỗ để kịp thời ứng phó và tìm kiếm cứu nạn; có phương án di dời dân ở các khu vực ngập lụt và lốc xoáy đến nơi an toàn.

Kim Phương