Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2013

Thứ bảy - 13/07/2013 21:00 72 0

Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2013

Chiều ngày 10/7/2013, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đợt III năm 2013.
Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cùng các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn.
Đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Quang – Phó Chủ tịch Thường trực báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013.

- Trong 6 tháng đầu năm 2013 Hội CCB huyện và cơ sở đã triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của trên, các cấp hội tham gia tốt các cuộc vận động, các phong trào ở cơ sở, duy trì tốt chế độ sinh hoạt giao ban định kỳ, đầy đủ, đúng thời gian.
- Từ huyện Hội đến xã đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2012 và triển khai phương hướng nhiệm vụ, ký kết giao ước thi đua năm 2013 đạt kết quả tốt.
- Công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, hội viên luôn được các cấp hội quan tâm.
- Bên cạnh đó còn một vài Chi Hội công tác duy trì, tổ chức sinh hoạt và động viên giúp đở hội viên tham gia sinh hoạt chưa thường xuyên, từ đó hội viên đi dự sinh hoạt chưa đều, tỷ lệ quân số dự sinh hoạt đạt chưa cao, cá biệt có hội viên bỏ sinh hoạt, không đóng hội phí
-Công tác khảo sát năm thực lực số CCB và CQN chưa vào Hội còn chậm, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong vận động, tập hợp CQN váo CLB kết quả chưa cao.
Đ/c Bùi Văn Khắc – Chủ tịch đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 6 tháng đầu năm và phát động thi đua đợt 3 năm 2013.
- Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội 6 tháng đầu năm 2013 đã có sự chuyển biến tích cực từ việc triển khai đến việc xây dựng kế hoạch tổ chức phát động phong trào, sơ kết qua mỗi đợt thi đua từ Huyện hội xuống cơ sở kịp thời đúng thời gian qui định, khắc phục được những hạn chế.
- Công tác thi đua đã thật sự mang lại hiệu qủa thiết thực, thúc đẩy các phong trào , các hoạt động ở địa phương tạo nên khí thế thi đua sôi nổi góp, phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội trong 6 tháng đầu năm 2013
- Hội đã Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành mặt trận tổ quốc đoàn thể đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng nông thôn mới thực hiện các mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội quốc phòng an ninh của địa phương.
- Tích cực chăm lo nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho cán bộ, hội viên chú trọng hộ nghèo, hội viên gặp khó khăn tạo điều kiện giúp đỡ anh chị em vươn lên trong cuộc sống, tạo niềm tin, sự đồng thuận và gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội.
- Việc tuyên truyền các Chỉ thị, nghị quyết cho cán bộ, hội viên và nhân dân tỷ lệ tham gia còn ít, chưa tập trung xây dựng nhân tố điển hình, những gương Hội viên tốt, việc tốt.
- Việc thỉnh thị, chế độ báo cáo ở một vài Hội cơ sở còn chậm so với thời gian quy định. Nội dung thi đua còn dàn trải chủ yếu là thực hiện nhiệm vụ, chưa mang tính đột phá.
Hội nghị thảo luận và  tổ chức phát động phong trào thi đua đợt III/2013