Trung tâm Y tế Hòa Thành hoàn thành nghiệm thu đề cương đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2013

Thứ sáu - 31/05/2013 14:11 355 0

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học của Ngành Y tế, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng các thành tựu khoa hoc kỹ thuật vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và phòng bệnh.
Sáng ngày 27/5/2013, tại Hội trường Sở Y tế Tây Ninh, Hội động khoa học kỹ thuật Sở Y tế đã tiến hành nghiệm thu các đề cương đề tài nghiên cứu khoa học của Trung tâm Y tế huyện Hòa Thành, bao gồm 04 đề tài sau:
- Khảo sát đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng trên bệnh nhân nhồi máu não điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Thành năm 2013 của Bs Nguyễn Thị Thanh và cộng sự thực hiện.
- Khảo sát tỷ lệ nhiễm siêu vi viêm gan B ở thai phụ đến sanh tại Trung tâm Y tế Hòa Thành của Thạc sỹ, Bs Phan Thị Hồng vân thực hiện.
- Khảo sát mức độ đau và ảnh hưởng của đau sau phẫu thuật tại Trung tâm Y tế Hòa Thành năm 2013 của ĐD Nguyễn Thị Thu Thủy thực hiện.
-  Khảo sát tỷ lệ đồng nhiễm HBV, HCV trên bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS điều trị ngoại trú tại Trung tâm Y tế Hòa Thành của Bs CKI Võ Trần Bửu Hạnh thực hiện.
Thay mặt Hội đồng nghiệm thu đề cương, Bs Nguyễn Văn Thiện – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế - Phó Chủ tịch Hội đồng đã đánh giá cao tính thực tiễn của các đề tài đối với công tác Y tế tại huyện, nhất là đề tài Khảo sát đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng trên bệnh nhân nhồi máu não điều trịvì hiện nay tình hình bệnh nhồi máu não tại huyện gia tăng, nghiên cứu đề tài này là lợi thế của huyện vì đã có máy chụp CT- Scan, góp phần nâng cao khả năng chăm sóc, điều trị người bệnh cho các Y, bác sỹ cho đơn vị. Hội đồng khoa học kỹ thuật Sở Y tế thống nhất cao và biểu quyết chuẩn y 100% các đề tài trên và yêu cầu các chủ nhiệm đề tài chỉnh sữa một số nội dung mà Hội đồng góp ý kiến nộp về phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế để tham mưu ra quyết định chuẩn y.

Ds Công.