Trung tâm Y tế huyện Hòa Thành tổ chức tập huấn triển khai hoạt động bổ sung Vitamin A

Thứ sáu - 31/05/2013 14:09 63 0

Chiều ngày 27/05/2013, tại Hội trường Trung tâm Y tế Hòa Thành, tổ chức tập huấn triển khai hoạt động bổ sung Vitamin A năm 2013.
Tham dự buổi tâp huấn có các đồng chí là phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, trưởng Trạm Y tế, cán bộ phụ trách chương trình mục tiêu dinh dưỡng các xã, nhân viên y tế thôn bản của các xã, thị trấn trân địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn các học viên được nghe báo cáo về tình hình triển khai uống Vitamin A năm 2012, triển khai kế hoạch hoạt động bổ sung Vitamin A và phòng chống thiếu máu dinh dưỡng cho trẻ em và bà mẹ năm 2013
 Bên cạnh đó, các học viên còn được bổ sung các kiến thức như: Những điều cần biết về vitamin A, một số thực phẩm chứa vitamin A, Beta-caroten, vai trò quan trọng của Vitamin A đối với sự tăng trưởng của cơ thể, đối với chức năng thị giác, bảo vệ biểu mô, tạo miễn dịch cho cớ thể ….; các nguyên tắc cơ bản và quy trình triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A tại cộng đồng, ghi chép sổ sách, báo cáo.
Buổi tập huấn này, nhằm nâng cao năng lực và kỹ năng cho tuyến xã trong việc triển khai các chiến dịch bổ sung Vitamin A và phòng chống thiếu máu dinh dưỡng cho trẻ em và bà mẹ trong năm 2013 để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2013-2015 của huyện.

Ds Công./.