Hội Nông dân thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 7, Khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

Thứ ba - 13/07/2021 23:00 748 0

Hội Nông dân thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị Ban chấp hành  lần thứ 7, Khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

Sáng ngày 12/7/2021, tại Hội trường đoàn thể thị xã Hòa Thành, BCH Hội Nông dân tổ chức Hội Nông dân thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 7,  khóa IX nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh; Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ–Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch MTTQVN thị xã Hòa Thành; Đ/c Ngô Thị Kim Hiếu – Phó trưởng Ban tổ chức Thị ủy và các đồng chí ban chấp hành Hội Nông dân thị xã Hòa Thành.

anh so ket giua nk.jpg

Hội nghị, đã tổ chức bầu bổ sung 01 đồng chí vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ; Bầu đồng chí Lưu Thị Tuyết Mai giữ chức danh Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Hội Nông dân thị xã Hòa Thành, khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

anh pCT.jpg

Lãnh đạo Hội Nông dân thị xã đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại Hội đại biểu Hội Nông dân thị xã Hòa Thành, cũng như thực hiện Nghị quyết Đại hội VII của Hội Nông dân Việt Nam, với một số kết quả nổi bật sau: Về công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng được 5.421 cuộc có 233.322 lượt người, trong đó có 140.684 hội viên, nông dân tham dự; đã tiến hành rà soát, khảo sát để sắp xếp chuyển đổi và thành lập mới 15 chi hội nghề nghiệp, 163 tổ hội nghề nghiệp. Đến nay, trên địa bàn thị xã có 15 Chi hội nghề nghiệp/39 Chi hội (đạt 38,46%) và 163 Tổ hội nghề nghiệp/318 Tổ hội (đạt 51,25%); Kết nạp và phát thẻ hội viên được 130 hội viên mới (đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao). Tổng số hội viên toàn thị xã hiện nay là 15.206 hội viên, trong đó có 41 hội viên nồng cốt theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Thống nhất tỉnh, 240 hội viên nồng cốt cơ sở; có gần 85% chi, tổ Hội Nông dân trong thị xã đã duy trì sinh hoạt thường xuyên theo định kỳ, đảm bảo số lượng hội viên tham gia sinh hoạt; Phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi bình quân hàng năm có 8.033 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp cơ sở (đạt 100,02% chỉ tiêu tỉnh giao); vận động QHTND được 834.035.000 đồng/ 694.158.000 đồng (đạt 120,15% chỉ tiêu). Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân thị xã đã giải ngân 14 dự án cho 301 hộ vay, với dư nợ 5.941.000.000 đồng....Ngoài ra, Hội còn phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề lao động nông thôn, hỗ trợ cung ứng vật tư nông nghiệp trả chậm, hỗ trợ Nông dân khởi nghiệp...Vận động Cán bộ, Hội viên tích cực tham gia chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền… góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa ở địa phương.

Đồng chí Phạm Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ghi nhận những kết quả Hội Nông dân thị xã đạt được trong giữa nhiệm kỳ. Đồng thời Đồng chí Hoàng cũng đề nghị tập thể Hội Nông dân thị xã cần phát huy hơn nữa những gì đã đạt được và cần bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng để hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội VII của Hội Nông dân Việt Nam đã đề ra.

Để ghi nhận những đóng góp của BCH Hội Nông dân các xã, phường trong việc thực hiện Nghị Quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã, Nghị quyết Đại hội VII của Hội Nông dân Việt Nam, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho các 08 tập thể, 06 cá nhân cán bộ và hội viên nông dân đã đạt thành tích xuất sắc./.

Tuyết Mai – HND Hòa Thành