Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông năm 2023

Thứ năm - 20/07/2023 09:42 150 0

Nhằm Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, thực hiện nếp sống “Văn hóa giao thông” trong cộng đồng. Góp phần phấn đấu kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông; không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, không để xảy ra ùn tắt giao thông. Sáng ngày 20/7/2023 tại Hội trường Đoàn thể thị xã Hòa Thành, Hội Nông dân thị xã Hoà Thành tổ chức Tập huấn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông năm 2023.

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang – Phó trưởng Ban Dân vận Thị uỷ; Đ/c Nguyễn Hoàng Đức – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; Đ/c Nguyễn Viết Tuân – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự thị xã - báo cáo viên và 50 đồng chí  là cán bộ, hội viên nông dân các xã, phường trên địa bàn thị xã.

(Ảnh Tập huấn)

Tại buổi tập huấn, cán bộ, hội viên nông dân đã nghe đ/c Nguyễn Viết Tuân khái quát tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và trên địa bàn thị xã Hoà Thành. Nguyên nhân dẫn đến Tai nạn giao thông: Ý thức chấp hành Pháp luật về TTATGT của một bộ phận người dân còn chưa cao; Tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông gây mất TTATGT dẫn đến TNGT: hành vi lấn chiếm hành lang; xây lều, quán, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè…; Cơ sở hạ tầng còn hạn chế; Công tác quản lý nhà nước về TTATGT có lúc, có nơi còn bị buông lỏng….Và các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT: Hành vi sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; Vi phạm quy định về làn đường, phần đường; Vi phạm quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau; Vi phạm quy định về vượt xe; Vi phạm Quy định về chuyển hướng xe; Vi phạm quy định về dừng, đỗ; Vi phạm quy định về người đi bộ; Đội mũ bảo hiểm.

(Ảnh Tập huấn)

Cũng buổi tập huấn Đ/c Tuân triển khai một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Quy tắc giao thông đường bộ; tốc độ lưu thông của phương tiện cơ giới đường bộ; Quy định đội mũ bảo hiểm cho mình và cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, tuyên truyền, vận động đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn có độ an toàn cao. Đ/c Tuân mong muốn Hội Nông dân cơ sở tích cực tuyên truyền, vận động Cán bộ, Hội viên, nông dân và người dân chấp hành nghiêm các quy định Nhà nước về An toàn giao thông./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội nông dân, Thu Hiền – HND Hòa Thành