Hội Nông dân thị xã ra quân thực hiện làm vệ sinh môi trường năm 2023

Thứ sáu - 09/06/2023 14:30 201 0

Hội Nông dân thị xã ra quân thực hiện làm vệ sinh môi trường năm 2023

Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường và quản lý sử dụng đất đai cho toàn thể cán bộ, hội viên nông dân, thay đổi hành vi, phong tục tập quán lạc hậu làm ảnh hưởng xấu đến môi trường nông thôn; phòng ngừa ô nhiễm môi trường, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên. Góp phần, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, ứng xử trách nhiệm của toàn xã hội trong việc sử dụng, quản lý rác thải nhựa, trọng tâm tuyên truyền là bảo đảm ngăn ngừa việc xả rác thải nhựa từ các nguồn thải trên đất liền và các hoạt động trên sông, suối, kênh, rạch, ao, hồ về giảm thải rác thải nhựa xả thải ra lưu vực sống trên địa bàn thị xã.

( Ảnh phát động)

Sáng ngày 09/5/2023 tại tuyến đường hẻm 23, đường Ngô Quyền xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, Hội Nông dân thị xã tổ chức ra quân thực hiện làm vệ sinh môi trường năm 2023. Đến dự buổi phát động có đ/c Lưu Thị Tuyết Mai – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; Đ/c Đỗ Hoàng Hải Đăng – Phó Chủ tịch UBND xã Trường Tây; Đ/c Lại Quốc Tây – Chủ tịch Hội Nông dân xã và 54 cán bộ, hội viên trên địa bàn xã. Đợt phát đông năm nay, Hội Nông dân thị xã chọn xã Trường Tây làm điểm để tổ chức ra quân thực hiện làm vệ sinh môi trường.

(ảnh thu gom rác)

Sau lễ phát động cán bộ hội viên nông dân đã tiến hành phát hoang bụi rậm, thu gom và xử lý rác thải dọc 2 bên tuyến đường hẻm 23, đường Ngô Quyền vối chiều dài khoảng 900 m. Được biết đây là hoạt động thường xuyên của Cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thị xã Hoà Thành./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội nông dân, Thanh Nghiêm – HND Hòa Thành