Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ngân hàng Chính sách Xã hội Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ ba - 30/05/2023 14:00 118 0
Nhằm cổ súy cho phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhân rộng các mô hình kinh tế, phổ biến gương người tốt việc tốt, Hội Nông dân phường Long Thành Trung đã triển khai học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh từ đầu năm 2023 đến nay.

Ông Phan Văn Hoàng, sinh năm 1965, hiện ngụ tại 6/7 khu phố Long Kim, phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Quê ông ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, Ông đi nghĩa vụ quân sự năm 1983 tham gia vào Chiến trường Tây Nam, đi Campuchia được khoản 3 năm thì ông được chuyển về học trường Sĩ quan lục quân 2 (năm 1986). Cũng trong năm 1986, ông bị bệnh, đi giám định sức khỏe được chuẩn đoán mất 65% sức lao động, từ đó ông được xuất ngũ. Khoảng 01 tháng sau, gia đình ông chuyển đến ấp Long Kim, xã Long Thành Trung, Hòa Thành, Tây Ninh. Trong năm 1986, ông làm cho Hợp tác xã buôn bán của xã Long Thành Trung, năm 1988 ông nghỉ, ra ngoài làm thuê kiếm sống.

Năm 2007, Ông tham gia Hội Nông dân xã Long Thành Trung, làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ngân hàng Chính sách Xã hội cho đến nay và Ông từng là Chi hội trưởng chi hội Long Kim nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Hiện Tổ vay vốn của ông Hoàng có 47 thành viên, tổng dư nợ 1.002.100.000đ, nợ quá hạn 7.000.000đ (0,7%). Hàng tháng, ông đều thực hiện tốt việc thu lãi, nhắc nhở các hộ vay trả nợ đúng hạn. Lãi tồn của tổ ông cũng ở mức thấp.

Ông cho biết thêm: “Tôi tuyên truyền vận động hộ vay tham gia gửi tiết kiệm hàng tháng để tích lũy trả dần nợ gốc, giảm số tiền gốc thanh toán cuối kỳ. Khi đóng lãi, gốc đầy đủ, hộ vay được Ngân hàng Chính sách Xã hội thị xã sẽ tiếp cận nhiều chính sách ưu đãi. Nhờ vậy mà các hộ vay trong Tổ luôn chấp hành tốt các quy định vay vốn, có thêm nguồn vốn đầu tư sản xuất, tăng thu nhập”.

Ông tích cực tham gia tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ông còn tham gia các hoạt động khác do UBND phường phát động, như: điều tra cung cầu lao động, điều tra dân số, vận động con em tham gia nghĩa vụ quân sự… Ông còn là nhân viên bán bảo hiểm cho Bưu điện thị xã Hòa Thành từ năm 2022, trước đó ông là nhân viên đại lý bảo hiểm xã Long Thành Trung từ năm 2018.

Ông là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo trong việc không ngại khó, ngại khổ vương lên trong cuộc sống và có nhiều đóng góp cho phong trào của địa phương./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội nông dân,    Thế Cường - HND Hoà Thành