Năm 2017, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tiếp tục chọn là năm cao điểm hành động an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, trên cơ sở đó UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch năm cao điểm hành động an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với thịt và các sản phẩm từ thịt là một trong những nội dung trọng tâm của kế hoạch và đó cũng là vấn đề đang được xã hội rất quan tâm, vì chất lượng thịt, các sản phẩm từ thịt gia súc gia cầm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.
Để tạo ra được thịt, các sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho người tiêu dùng, Trạm Chăn nuôi Thú y huyện Hòa Thành triển khai đồng bộ các nội dung, kế hoạch: Tham mưu quy hoạch phát triển chăn nuôi, giết mổ, đảm bảo an toàn dịch bệnh gia súc, gia cầm; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, thực hiện tốt quy trình kiểm soát giết mổ, quản lý hoạt động kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, vận động xây dựng trại chăn nuôi an toàn dịch bệnh, xây dựng chuỗi liên kết thịt an toàn….
Hiện nay, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Để thịt, các sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh là thực phẩm an toàn, bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Huyện ủy, UBND huyện cùng với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ kỹ thuật Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện, rất cần sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương các xã, thị trấn trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, tuyên truyền về an toàn thực phẩm để nâng cao ý thức chấp hành về an toàn thực phẩm của người chăn nuôi, giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm và các sản phẩm từ gia súc, gia cầm; và đặc biệt người tiêu dùng cần phải nói không với thực phẩm không an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.
Huỳnh Thị Hảo
Ý kiến bạn đọc