Hòa Thành tổ chức sơ kết công tác xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2017

Thứ bảy - 22/07/2017 05:00 648 0

Hòa Thành tổ chức sơ kết công tác xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2017

Ngày 12-7, Ban chỉ đạo (BCĐ) chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Hòa Thành tổ chức Sơ kết đánh giá kết quả xây dựng NTM 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Nam Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện chủ trì.

Cùng dự có các đồng chí: Lê Hồng Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Phen, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Võ Thị Kim Huệ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo đánh giá của BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện, đến nay, số tiêu chí đạt chuẩn NTM trung bình của huyện là 16,14 tiêu chí/xã, không tăng so với cuối năm 2016. Hiện, toàn huyện có 03 xã (bằng 42,85% tổng số xã) được công nhận đạt chuẩn NTM; 01 xã đạt từ 15 đến18 tiêu chí; 03 xã đạt từ 10 đến14 tiêu chí; 01 xã đăng ký đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2017. Trên cơ sở rà soát, đánh giá mức độ đạt tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về NTM, BCĐ Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện xây dựng mục tiêu đến hết năm 2017 số tiêu chí NTM trung bình toàn huyện đạt 17,28 tiêu chí/xã, đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí tại 03 xã đã được cộng nhận đạt chuẩn NTM.

Đồng chí Nguyễn Nam Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả xây dựng NTM thời gian qua góp phần quan trọng làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đời sống vật chất tinh thần của người dân được cải thiện. Đồng thời chỉ rõ một số hạn chế trong công tác xử lý môi trường, cân đối nguồn lực đầu tư. Để đạt các mục tiêu NTM đã đề ra, yêu cầu các cấp, ngành, địa phương thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:

Trên cơ sở xác nhận của các ngành liên quan, Ban chỉ đạo cần điều chỉnh kết quả, mục tiêu một số tiêu chí. Các ngành tiếp tục rà soát kết quả tại các địa phương làm cơ sở để có hướng chỉ đạo, phân bổ nguồn lực hợp lý. Cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đoàn viên, hội viên và người dân thực hiện tốt phong trào thi đua: “Hòa Thành chung sức xây dựng NTM”. Triển khai Bộ tiêu chí xã NTM tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện Chương trình. Tập trung nguồn lực cho xã Trường Tây hoạch đạt chuẩn NTM năm 2017. Kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo, Văn phòng điều phối NTM huyện. Nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực và tăng cường hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Chương trình.

Nguyễn Quốc Hoàn – Phòng Nông nghiệp-PTNT